Thủ tướng mới của Anh sẽ không thay đổi thỏa thuận Brexit

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng mới của Anh sẽ không thay đổi thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Ngày 11/6, EU khẳng định Thủ tướng mới của nước Anh sẽ không thay đổi thỏa thuận Brexit đã đạt được với Liên minh châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker hôm 11/3 cho rằng,  Thủ tướng mới của nước Anh sẽ không thay đổi Thỏa thuận Brexit đã đạt được với Liên minh châu Âu. Ông Juncker nhắc lại lập trường của Liên minh châu Âu là từ chối tái đàm phán thỏa thuận. Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu, đây không phải là một Hiệp ước giữa Thủ tướng Anh và ông, mà đây là một Hiệp ước giữa nước Anh và EU. Do đó nó cần được tôn trọng, dù nước Anh có Thủ tướng mới.

thu tuong moi cua anh se khong thay doi thoa thuan brexit hinh 1
EU cho rằng Thủ tướng mới của Anh sẽ không thay đổi thỏa thuận Brexit. Ảnh: Reuters

Lập trường này cũng đã được người phát ngôn của Ủy ban châu Âu Margaritis Schinas đưa ra trước đó: “Thỏa thuận Brexit đã được đưa ra thảo luận và đàm phán thành công. Thỏa thuận cũng được tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu thông qua và người chiến thắng trong cuộc đua vào vị trí Thủ tướng nước Anh sẽ không thay đổi các nội dung chính đã được thông qua. Đây là một điều hoàn toàn rõ ràng”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ủy ban châu Âu khẳng định lập trường về Brexit khi nhiều ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ tìm kiếm một thỏa thuận mới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Theresa May đã tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ hôm 7/6 và cuộc đua tìm người kế nhiệm bà đã chính thức khởi động với hơn 10 ứng cử viên tuyên bố tham gia. Các ứng cử viên đang liên tiếp đưa ra quan điểm về Brexit với mong muốn giành nhiều sự ủng hộ cho mình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Rùng mình với tai nạn kinh hoàng tại Hoà Bình sáng 17/6

VOV.VN - Vụ tai nạn kinh hoàng sáng 17/6 tại Hòa Bình đã được camera của một gia đình ghi lại và bất ngờ được chia sẻ lên mạng xã hội.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP