Tiết lộ thông tin sốc về tàu ngầm Argentina mất tích

VOV.VN - Thay vì mang theo 37 thủy thủ đoàn theo đúng biên chế, tàu ngầm Argentina mất tích đã chở thêm 7 người, vượt hạn mức quy định.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin này được anh trai của một trong các thành viên thủy thủ đoàn tiết lộ với Sputnik. “Tàu ngầm có tổng cộng 37 thủy thủ đoàn theo quy định, nhưng chuyến đi lần này lại mang theo tới 44 người trên tàu”, người này cho hay, đồng thời cho biết có thể có sự cố xảy ra vào ngày 14/11, tức là 1 ngày trước khi con tàu mất tích.

tiet lo thong tin soc ve tau ngam argentina mat tich hinh 1
Tàu ngầm ARA San Juan. Ảnh: AP

Theo anh này, trong số 7 thành viên ngoài biên chế, có 2 đặc nhiệm người nhái đến từ đơn vị đặc biệt Buzos Tacticos của hải quân Argentina và 1 người đến từ cơ quan tình báo hải quân Argentina.

Trước đó, một số thân nhân của các thành viên thủy thủ đoàn cho rằng nguyên nhân khiến ARA San Juan gặp nạn là do nó quá cũ kỹ, được cử đi làm nhiệm vụ dù 34 tuổi. 

“Thật là một hành động tự sát khi điều một thứ cũ kỹ như vậy đi làm nhiệm vụ. Các ông không thể đầu tư ngân sách nhà nước để mua một chiếc tàu ngầm mới à? Các ông đang chơi đùa với mạng sống của người dân. Phải có ai đó chết thì mới có sự thay đổi à?”, một thân nhân thủy thủ mất tích bức xúc nói với Tổng thống Mauricio Macri khi ông tới căn cứ Mar del Plata ngày 20/11.

PC_Article_Middle

Tung tích của con tàu cũng như số phận 44 thủy thủ đoàn cho tới nay vẫn là một ẩn số, nhưng giới chức Argentina cho rằng không loại trừ khả năng các thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu ARA San Juan vẫn còn sống dù họ phải vật lộn sinh tồn trong điều kiện cùng cực.

"Điều tôi có thể nói bây giờ là chưa có bất cứ thông tin chắc chắn nào về tình hình hiện tại của con tàu. Không thể nói trước bất cứ điều gì.

Chúng tôi vẫn đang cố gắng. Ngay cả khi cuộc tìm kiếm kéo dài 11 ngày, không loại trừ khả năng các thủy thủ vẫn có thể sống sót trong điều kiện cùng cực", đại diện Hải quân Argentina nói, đồng thời nhấn mạnh công tác tìm kiếm vẫn được tiếp tục./.

Song Hy/VTC News Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x