GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tòa án Tối cao TBN xét xử cựu thành viên Hội đồng lập pháp Catalonia

VOV.VN - Cựu Thủ hiến Catalonia, Carles Puigdemont, đang lưu trú tại Bỉ cũng nhận được lệnh triệu tập, song đã từ chối về nước trình diện tòa.

Tòa án Tối cao Tây Ban Nha hôm 9/11 bắt đầu phiên tòa đối với các cựu thành viên Hội đồng lập pháp bị giải tán của Catalonia, trong đó có cựu Chủ tịch Hội đồng lập pháp Carme Forcadell.

toa an toi cao tbn xet xu cuu thanh vien hoi dong lap phap catalonia hinh 1
Bà Forcadell. Ảnh: Elconfidentialdigital.

Những người này bị triệu tập đến tòa với cáo  buộc xúi giục và nổi loạn khi tham gia tổ chức cuộc trưng cầu ý dân trái phép đòi độc lập vừa qua.

Cựu Thủ hiến Catalonia, ông Carles Puigdemont đang lưu trú tại Bỉ cũng nhận được lệnh triệu tập, song đã từ chối về nước trình diện. Tòa án Tối cao Tây Ban Nha sau đó đã phát lệnh truy nã toàn châu Âu đối với ông này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tòa án Hiến pháp Tây Ban Nha hôm qua cũng đã chính thức bãi bỏ tuyên bố đơn phương đòi độc lập của Hội đồng lập pháp vùng Catalonia hôm 27/10, cho rằng điều này là vi hiến và vô hiệu". Trước đó, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã bãi nhiệm chức thủ hiến vùng Catalonia đối với ông Puigdemont và toàn bộ chính quyền Catalonia sau khi vùng tự trị này tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính phủ trung ương Tây Ban Nha đã chính thức kiểm soát vùng này và dự kiến tổ chức bầu cử địa phương tại đây vào ngày 21/12 tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP