Tổng thống Donald Trump hoan nghênh thượng đỉnh liên Triều

VOV.VN - Tổng thống Trump hoan nghênh thỏa thuận lịch sử đạt được sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mà Triều Tiên và Hàn Quốc đạt được ngày 27/4.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/4 đã hoan nghênh cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tuy nhiên ông Trump cũng tỏ ra thận trọng về cam kết của cả hai bên.

tong thong donald trump hoan nghenh thuong dinh lien trieu hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump viết: “Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đã diễn ra. Những điều tốt đẹp đang đến, nhưng thời gian sẽ nói lên tất cả”. Trong một thông báo thứ hai, ông Donald Trump tuyên bố “Chiến tranh Triều Tiên sẽ kết thúc! Nước Mỹ và người dân nước Mỹ nên tự hào về những gì đang diễn ra tại Triều Tiên!”.

Tổng thống Donald Trump trước đó cho biết, ông mong gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng 5 hoặc 6 năm nay. Theo một quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump có thể sẽ gặp tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trước thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Tại Thượng đỉnh liên Triều vừa được tổ chức tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên đã cam kết cùng nhau hướng tới hoàn toàn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên những năm 1950 đồng thời thiết lập một nền hòa bình lâu dài./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x