Hai đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên lần đầu gặp nhau

VOV.VN - Theo kế hoạch, hai đệ nhất phu nhân của Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ có cuộc trao đổi ngắn tại Nhà Hòa Bình.

Phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju dự kiến chiều 27/4 sẽ tới thăm làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjeom)-nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

hai de nhat phu nhan han quoc va trieu tien lan dau gap nhau hinh 1
Phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju. Ảnh: CNN

Trong một tuyên bố mới nhất, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Young-chan thông báo, phu nhân Ri Sol-ju sẽ đến làng đình chiến Bàn Môn Điếm lúc 16h15’ chiều 27/4 (giờ địa phương). Dự kiến bà Ri Sol-ju sẽ có cuộc trao đổi ngắn với phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc là bà Kim Jung-sook tại Nhà Hòa Bình, khi hai đệ nhất phu nhân này cùng chồng tham dự tiệc tối chính thức tại đây. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa đệ nhất phu nhân của Hàn Quốc với đệ nhất phu nhân Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong diễn biến mới nhất của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thông qua tuyên bố chung mang nhiều “tham vọng” của 2 bên. Trong đó, là việc tổ chức thêm nhiều cuộc gặp để giải quyết các vấn đề từ đoàn tụ các gia đình bị ly tán vì chiến tranh đến tuyến đường vận tải giữa 2 nước.

Chỉ có một phần trong bản tuyên bố chung nhắc tới phi hạt nhân hóa, tuy nhiên, chỉ nói rằng “Hàn Quốc và Triều Tiên khẳng định mục tiêu chung về việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 KBS
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận Shandong Luneng 4-1 Hà Nội FC: Ý tưởng mới cho ĐTVN?
VOV.VN - HLV Park Hang Seo có thể sẽ nảy ra những ý tưởng mới cho ĐT Việt Nam khi theo dõi cuộc đọ sức giữa Hà Nội FC và Shandong Luneng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds