Tong thong Han Quoc hoi thuc Trieu Tien dam phan hoa binh

Tổng thống Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên đàm phán hòa bình

VOV.VN - Bà Park Geun-hye nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là Triều Tiên phải thể hiện sự chân thành và hành động thực tế để cải thiện quan hệ giữa 2 nước.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 6/1 đã hối thúc CHDCND Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán về hòa bình và thống nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trong cuộc họp nội các đầu tiên của năm mới 2015, Tổng thống Park Geun-hye hy vọng Triều Tiên sẽ nhanh chóng tham gia bàn đàm phán liên Triều, cũng như hợp tác và đối thoại thực sự cho hòa bình và lên các kế hoạch cụ thể để thống nhất.

tong thong han quoc hoi thuc trieu tien dam phan hoa binh hinh 1 Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (Ảnh Reuters)

Bà Park Geun-hye nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là Triều Tiên phải thể hiện sự chân thành và hành động thực tế để cải thiện quan hệ giữa 2 nước. Thiện chí sẵn sàng đàm phán là điều tốt cho Triều Tiên và là sự chuẩn bị cần thiết để mở ra một kỷ nguyên mới thống nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong Un nói trong bài phát biểu Năm mới nói rằng, “Triều Tiên không có lý do gì để không đàm phán cấp cao nhất với Hàn Quốc”.

Trước đó, Hàn Quốc ngày 29/12 đã đề xuất đàm phán với Triều Tiên vào tháng 1 này, để thảo luận về các lợi ích chung giữa 2 bên. Phía Hàn Quốc nói rằng đã để mở mọi kênh đàm phán với Triều Tiên, đồng thời thúc giục Triều Tiên có câu trả lời tích cực với đề nghị đàm phán cấp cao trong tháng này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close