Tổng thống Mỹ Trump chính thức thông báo đề cử Giám đốc CIA

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thông báo với Quốc hội về việc lựa chọn bà Gina Haspel làm lãnh đạo CIA.

PC_Article_AfterShare_1

Washington Post ngày 17/4 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thông báo với Quốc hội rằng Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel là người được ông lựa chọn để lãnh đạo cơ quan này.

tong thong my trump chinh thuc thong bao de cu giam doc cia hinh 1
Bà Gina Haspel (phải). Ảnh: MSNBC.

Hồi tháng trước, trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Trump cho biết ông đã lựa chọn bà Haspel là người thay ông Mike Pompeo lãnh đạo CIA [ông Mike Pompeo được Tổng thống đề cử giữ chức Ngoại trưởng Mỹ thay thế ông Rex Tillerson - ND]. Tuy nhiên, khi đó, Tổng thống Trump chưa gửi thông báo chính thức lên Quốc hội.

Theo một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, sự chậm trễ này là do các vấn đề về kỹ thuật, trong đó bao gồm cả việc thẩm tra lý lịch do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiến hành đã diễn ra lâu hơn dự kiến.

Trước đó, việc Tổng thống Trump chậm thông báo về lựa chọn của mình lên Quốc hội đã dẫn đến những suy đoán cho rằng có thể ông chủ Nhà Trắng đang cân nhắc lại về đề cử bà Haspel.

Theo dự kiến, Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ sẽ có buổi điều trần thông tin về bà Haspel trong thời gian tới, và sau đó là một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện để chuẩn thuận đề cử của Tổng thống Donald Trump./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x