Tổng thống Mỹ yêu cầu Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine

VOV.VN -Ông Obama cho rằng, quyết định của Tổng thống Nga Putin về việc bố trí các lực lượng ở biên giới Ukraine "là khác thường”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/3 yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin cho lui quân khỏi biên giới với Ukraine. Nga được cho là đang tập hợp lực lượng vài nghìn quân gần biên giới phía đông của Ukraine.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 28/3, ông Obama cho rằng, quyết định của Tổng thống Nga Putin về việc bố trí các lực lượng ở biên giới "là khác thường”.

tong thong my yeu cau nga rut quan khoi bien gioi ukraine hinh 1
Lực lượng quân đội Nga đóng quân ở biên giới Ukraine (Ảnh: Reuters)

Ông Obama nói: “Sự hiện diện quân đội của Nga tại biên giới Ukraine có thể đơn giản chỉ là để đe dọa Ukraine, hoặc có thể Nga có những kế hoạch khác nữa. Trong cả hai trường hợp này, điều chúng tôi cần là Nga phải rút quân và bắt đầu đàm phán trực tiếp với Chính phủ Ukraine cũng như với cộng đồng quốc tế”

Ông Obama đưa ra bình luận vào cuối chuyến thăm châu Âu. Tại đây, Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Italy, Nhật Bản và Canada cảnh báo Nga về những đòn trừng phạt bổ sung nếu Nga tiếp tục có hành động mà các nước này cho là làm bất ổn Ukraine.

Hiện Chính phủ Mỹ và các nước châu Âu đang thảo luận về biện pháp có thể nhằm vào lĩnh vực năng lượng của Nga. Tuy nhiên, họ cũng ra tín hiệu sẽ hoãn trừng phạt thêm nếu Nga không đi xa hơn việc sáp nhập Crimea./.

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage