Tổng thống Nga không thảo luận việc trao trả binh sĩ và tàu Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Putin khẳng định sẽ không thảo luận về việc trao trả các binh sĩ Ukraine cùng với các tàu của hải quân nước này bị Nga bắt giữ.

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel thúc giục Nga trao trả binh sỹ cùng tàu Ukraine trong cuộc gặp riêng với ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh G-20. 

tong thong nga khong thao luan viec trao tra binh si va tau ukraine hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Ông Putin khẳng định ông sẽ không đưa ra các biện pháp trả đũa liên quan tới quyết định cấm nhập cảnh đối với tất cả công dân Nga độ tuổi từ 16 đến 60 tuổi được Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đưa ra hôm 30/11 với lý do "ngăn cản Nga thành lập 'quân đội tư nhân' bên trong lãnh thổ Ukraine và thực hiện các hoạt động phá hoại như những gì từng diễn ra vào năm 2014".

Trước đó, kênh truyền hình Nga Rain cho biết 24 binh sỹ hải quân Ukraine bị bắt giữ với cáo buộc xâm phạm lãnh hải Nga bất hợp pháp đã bị đưa tới nhà tù ở Moscow. 

Liên quan tới quyết định cuộc gặp của Tổng thống Trump, Tổng thống Putin bày tỏ sự hối tiếc và cho biết chưa có kế hoạch cho các cuộc đàm phán song phương trong tương lai.

Tuy nhiên, trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Nga đã có một cuộc gặp nhanh bên lề G-20. Nhà Trắng cũng xác nhận hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trò chuyện thân mật vào bữa tối 30/11 tại G-20. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tiết lộ ngắn về nội dung cuộc trao đổi, Tổng thống Putin cho biết ông đã trả lời câu hỏi của người đồng cấp Mỹ về vụ Nga bắt giữ tàu Ukraine ở eo biển Kerch, nhưng lưu ý rằng cả 2 có quan điểm khác nhau về vấn đề này. 

"Trước đó, chúng tôi đã nói về sự cần thiết khôi phục hợp tác kinh tế và pháp lý giữa 2 quốc gia cũng như sự hợp tác trong các vấn đề như Syria, Afghanistan, Triều Tiên... Với tất cả những vấn đề này, chúng tôi cần một cuộc đối thoại", ông Putin nói thêm và bày tỏ hy vọng về một cuộc họp sớm diễn ra khi Mỹ sẵn sàng. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan tới cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) của Mỹ như một lý do để Washington rút khỏi hiệp ước này, ông Putin nhấn mạnh: "Điều này liên quan tới các vấn đề ổn định chiến lược, đặc biệt là sau khi Tổng thống Trump tuyên bố muốn rút khỏi INF"./.

Song Hy/VTC News Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

eo biển Kerch Nga và Ukraine va chạm trên biển G20 căng thẳng Nga-Ukraine Nga bắt binh sĩ và tàu Ukraine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds