Tổng thống Nga Putin nói gì về cuộc gặp chớp nhoáng với Tổng thống Mỹ?

VOV.VN - Tổng thống Putin cho biết, sau cuộc gặp, hai bên đều không đặt điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ trong tương lai.

PC_Article_AfterShare_1

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina, ngày 1/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc gặp chớp nhoáng.

tong thong nga putin noi ve cuoc gap chop nhoang voi tong thong my hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc gặp chớp nhoáng bên lề G20. Ảnh: VOX

Tại cuộc gặp, Tổng thống Putin đã giải thích rõ với người đồng cấp Mỹ về lập trường của Nga trong cuộc khủng hoảng với Ukraine, đồng thời tuyên bố vẫn để ngỏ cánh cửa cho những cuộc đối thoại “thích hợp”.

Phát biểu với báo giới sau khi hội nghị G20 kết thúc, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Ông Donald Trump có quan điểm riêng của ông ấy về vấn đề tàu của Ukraine bị phía Nga bắt giữ và tôi cũng có quan điểm riêng của mình về vấn đề này. Tuy nhiên, cho dù thế nào, tôi cũng đã thông báo với ông ấy quan điểm của tôi. Chỉ đáng tiếc là chúng tôi chưa thể tiến hành cuộc gặp với quy mô lớn hơn”.

Ông Putin cũng nhấn mạnh, hai bên đều không đặt điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ trong tương lai.

PC_Article_Middle

Theo đánh giá của giới phân tích, dù chỉ là cuộc gặp chớp nhoáng bên lề G20, song đây được xem là một tín hiệu tốt giúp Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ phần nào hiểu rõ quan điểm của nhau.

Dư luận đã từng nhận xét, cơ hội để cải thiện quan hệ Nga - Mỹ, vốn đang bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh, đã bị bỏ lỡ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy cuộc gặp từng được lên kế hoạch với Tổng thống Nga Vladimir Putin trước thời điểm hội nghị G20 khai mạc tại Argentina./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Putin gặp Trump chớp nhoáng Trump gặp Putin tại G20 Hội nghị G20 quan hệ Nga-Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x