Tổng thống Zimbabwe từ chức

VOV.VN -Đây là thông báo của Chủ tịch Quốc hội Zimbabwe, Jacob Mudenda ngay khi Quốc hội đang họp luận tội ông Robert Mugabe.

(Zimbabwe sau tuyên bố từ chức của Tổng thống Mugabe - Video: The Guardian)

Chủ tịch Quốc hội Mudenda thông báo, trong bức thư gửi đến Quốc hội, ông Mugabe đã xin từ chức và ngay lập tức tiến trình luận tội tạm thời dừng lại.

Chủ tịch Mudenda cũng cho biết, sẽ lập tức triển khai tiến trình pháp lý thích hợp để tìm Tổng thống mới cho Zimbabwe muộn nhất vào cuối ngày 22/11.

Zimbabwe rơi vào khủng hoảng chính trị sau khi quân đội ngày 14/11 nắm quyền kiểm soát các cơ quan nhà nước và các phương tiện truyền thông, đồng thời quản thúc Tổng thống Mugabe và vợ là bà Grace Mugabe tại khu “Nhà Xanh” ở thủ đô Harare.

PC_Article_Middle
Loading...

Quân đội Zimbabwe vẫn khẳng định rằng, đây không phải là một cuộc đảo chính. Trong khi đó, chính các nghị sĩ đảng Zanu-PF cầm quyền đã yêu cầu ông Mugabe từ chức.

230 nghị sĩ của đảng cầm quyền trong tổng số 260 nghị sĩ tại Quốc hội Zimbabwe đã thông qua kiến nghị luận tội Tổng thống./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park và dàn sao ĐT Việt Nam “bở hơi tai” với bài tập căng cơ
VOV.VN -Ở buổi tập thứ 3, HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò tập căng cơ ở cường độ cao, do vậy nhiều cầu thủ tỏ ra thấm mệt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x