Triều Tiên bắt đầu dừng thái độ thù địch chống Mỹ

VOV.VN - Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/06 đang làm thay đổi quan điểm của Triều Tiên đối với Mỹ và các đồng minh.

PC_Article_AfterShare_1

Báo chí quốc tế ngày 23/6 đều đăng tải, Triều Tiên đã cho dỡ bỏ hầu hết các khẩu hiệu và tuyên truyền chống Mỹ thời kỳ trước đây. Báo chí Triều Tiên cũng không có bài viết thù địch nhằm Mỹ và đồng minh mà thay vào đó là những bài viết, hình ảnh về cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Không khí hòa giải cũng diễn ra ở khắp nơi trên đất nước Triều Tiên.

trieu tien bat dau dung thai do thu dich chong my hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trong một dấu hiệu cho thấy quan hệ Mỹ-Triều đang được cải thiện, quân đội Mỹ cho biết đã chuẩn bị cho sự kiện hồi hương của khoảng 100 hài cốt lính Mỹ trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên về nước. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập đến chi tiết thời gian và địa điểm cho vấn đề hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Cơ quan tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh của Mỹ (MIA), có khoảng 7.697 binh sỹ Mỹ đã bị mất tích trong cuộc chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950-1953, trong đó có khoảng 5.300 binh sỹ được cho là nằm trên lãnh thổ Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Châu Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Các nạn nhân bị thương đã tỉnh
VOV.VN - Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Hải Dương chiều qua 21/1 sau khi được đưa vào viện cấp cứu đã dần hồi tỉnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds