Triều Tiên bắt đầu dừng thái độ thù địch chống Mỹ

VOV.VN - Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/06 đang làm thay đổi quan điểm của Triều Tiên đối với Mỹ và các đồng minh.

Báo chí quốc tế ngày 23/6 đều đăng tải, Triều Tiên đã cho dỡ bỏ hầu hết các khẩu hiệu và tuyên truyền chống Mỹ thời kỳ trước đây. Báo chí Triều Tiên cũng không có bài viết thù địch nhằm Mỹ và đồng minh mà thay vào đó là những bài viết, hình ảnh về cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Không khí hòa giải cũng diễn ra ở khắp nơi trên đất nước Triều Tiên.

trieu tien bat dau dung thai do thu dich chong my hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trong một dấu hiệu cho thấy quan hệ Mỹ-Triều đang được cải thiện, quân đội Mỹ cho biết đã chuẩn bị cho sự kiện hồi hương của khoảng 100 hài cốt lính Mỹ trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên về nước. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập đến chi tiết thời gian và địa điểm cho vấn đề hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ.

Theo Cơ quan tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh của Mỹ (MIA), có khoảng 7.697 binh sỹ Mỹ đã bị mất tích trong cuộc chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950-1953, trong đó có khoảng 5.300 binh sỹ được cho là nằm trên lãnh thổ Triều Tiên./.

Châu Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn du khách đến với Lễ hội Hoa Dã quỳ ở Gia Lai
VOV.VN - Trong ngày đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa dã quỳ lần thứ 2, đã có hàng nghìn du khách đã đến với núi lửa Chư Đăng Ya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x