Triều Tiên phá hủy 10 trạm khác tại Khu phi quân sự (DMZ)

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí mỗi bên sẽ tháo dỡ và phá hủy 10 chốt bảo vệ và giữ lại một chốt có giá trị lịch sử.

PC_Article_AfterShare_1

Triều Tiên ngày 20/11 cho nổ 10 trạm gác tại Khu phi quân sự (DMZ) theo khuôn khổ thỏa thuận với Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng và ngăn chặn nguy cơ các vụ đụng độ.

trieu tien pha huy 10 tram khac tai khu phi quan su (dmz) hinh 1
Binh sỹ Hàn Quốc tháo dỡ mìn khỏi DMZ ngày 17/10. (Ảnh: Yonhap)

Hoạt động phá hủy các trạm gác được tiến hành lúc 15h giờ địa phương, chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên thông báo cho phía Hàn Quốc kế hoạch này.

Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí mỗi bên sẽ tháo dỡ và phá hủy 10 chốt bảo vệ và giữ lại một chốt có giá trị lịch sử. Hai bên dự định hoàn thành việc rút các trạm gác muộn nhất là vào cuối tháng này và tiến hành xác minh ngay tháng 12 tới.

Đây là một phần thỏa thuận quân sự đạt được giữa Hàn Quốc và Triều Tiên hồi tháng 9 vừa qua nhằm xây dựng lòng tin và kiểm soát các loại vũ khí thông thường, theo đó ngừng mọi hành động thù địch, tháo gỡ mìn cũng như bỏ các trạm kiểm soát, giải giáp vũ khí tại Khu vực An ninh chung bên trong khu vực phi quân sự./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Triều Tiên Hàn Quốc Khu phi quân sự DMZ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x