Trung Quốc bắt giữ 9 người liên quan tới vụ nổ ống dẫn dầu

Trung Quốc bắt giữ 9 người liên quan tới vụ nổ ống dẫn dầu

VOV.VN - Cục trưởng An toàn Lao động Quốc gia Trung Quốc cho biết, vụ việc là kết quả cuả sự “vô trách nhiệm nghiêm trọng”.

Ngày 26/11, phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ 9 người có liên quan tới vụ nổ ống dẫn dầu tại Thanh Đảo khiến ít nhất 55 người thiệt mạng hôm 22/11 vừa qua.

Tờ Tân Hoa xã trích dẫn lời cảnh sát cho biết, 7 trong số 9 người làm việc cho công ty lọc dầu Sinopec và 2 người còn lại làm việc tại khu vực phát triển công nghệ và kinh tế của thành phố.

trung quoc bat giu 9 nguoi lien quan toi vu no ong dan dau hinh 1
Đường phố tại tỉnh Sơn Đông bị xới tung sau vụ nổ (Ảnh Tân Hoa xã)

Theo các nguồn tin, vụ nổ đã khiến công ty lọc dầu hàng đầu châu Á này phải cắt giảm sản lượng của ít nhất là 2 nhà máy lọc dầu tại tỉnh Sơn Đông.

Dầu rò rỉ vào hệ thống đường ống thoát nước của thành phố đã gây ra vụ nổ lớn làm lật tung xe cộ đi trên đường và làm vỡ tan cửa kính của các tòa nhà gần đó. Hơn 160 người bị thương và 9 người được báo cáo vẫn đang mất tích.

Tờ Thượng Hải Daily dẫn lời Cục trưởng Cục An toàn Lao động Quốc gia Yang Dongliang cho biết, vụ tai nạn là kết quả của sự “vô trách nhiệm nghiêm trọng”.

Ông Yang cho biết, cách bố trí đường ống dẫn dầu và đường ống thoát nước đô thị là không hợp lý. Bộ phận giám sát các đường ống đã làm việc cẩu thả và việc tràn dầu ra đường ống thoát nước đã được xử lý thiếu tính chuyên nghiệp.

Công ty Sinopec đã chính thức lên tiếng xin lỗi về vụ việc. Đây được coi là thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất tại Trung Quốc năm nay./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN