Trung Quốc hạn chế tour tới Triều Tiên trước chuyến thăm của ông Trump

VOV.VN - Vấn đề Triều Tiên dự kiến là một trọng tâm trong cuộc gặp hôm nay (8/11) giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

PC_Article_AfterShare_1

Các công ty du lịch của Trung Quốc đặt tại thành phố biên giới Đan Đông (Dandong) đã được thông báo hạn chế các chuyến thăm quan du lịch tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên 1 ngày trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Quốc.

trung quoc han che tour toi trieu tien truoc chuyen tham cua ong trump hinh 1
Cầu hữu nghị Trung Quốc - Triều Tiên ở Đan Đông. (Ảnh: AP)

Theo kế hoạch, hôm nay (8/11), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Bắc Kinh và vấn đề hạt nhân của Triều Tiên dự kiến sẽ là một trong những trọng tâm của chương trình nghị sự.

Chính phủ Mỹ đang gia tăng sức ép lên Trung Quốc, hối thúc nước này làm nhiều hơn nữa để thuyết phục người hàng xóm và đồng minh của mình từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Du lịch là một trong số ít những lĩnh vực mang lại nguồn thu lớn cho Triều Tiên sau khi Liên Hợp Quốc gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với nước này, hạn chế các mặt hàng xuất khẩu chủ chốt như than đá, hải sản và dệt may.

PC_Article_Middle

Hầu hết các công ty tổ chức tour du lịch tới Triều Tiên đều có trụ sở tại Đan Đông, thành phố biên giới lớn nhất của Trung Quốc.

Theo các công ty du lịch tại Đan Đông, họ đã nhận được thông báo, trong ngày 8/11 chỉ được phép tổ chức các tour ngắn 1 ngày tới Triều Tiên. Còn những chuyến đi dài hơn tới Bình Nhưỡng và các khu vực khác đều bị cấm cho đến khi có thông báo mới. Hiện chính phủ Trung Quốc chưa đưa bất kỳ tuyên bố nào giải thích cho quyết định này.

Các số liệu thống kê cho thấy, ước tính ngành du lịch tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 44 triệu USD cho Triều Tiên và khoảng 80% khách du lịch là từ Trung Quốc./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x