Trung Quốc tự tin giải quyết vấn đề tranh chấp thương mại với Mỹ

VOV.VN - Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng và tự tin để giải quyết những bất đồng thương mại với Mỹ trong vòng 90 ngày.

PC_Article_AfterShare_1

Thông báo của Bộ này đăng tải trên trang web ngày hôm qua (4/12) cho biết, Trung Quốc sẽ nỗ lực để giải quyết vấn đề một cách sớm nhất có thể trên tinh thần thiện chí của hai quốc gia sau cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc tại Argentina  hồi đầu tháng 12.

trung quoc tu tin giai quyet van de tranh chap thuong mai voi my hinh 1
Tổng thống Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Argentina. Ảnh: VOA.

Tuy không đề cập cụ thể đến nội dung trao đổi, song Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, đây là một cuộc thảo luận thành công và mở ra tiến trình thuận lợi để đạt được những đồng thuận trong đàm phán sắp tới.

Việc tuyên bố áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ cùng với những hành động đáp trả của Trung Quốc thời gian qua khiến cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế có xu hướng leo thang và đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế và tài chính toàn cầu.

Theo một số nhà phân tích, với quan điểm cứng rắn và kiên quyết của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vấn đề tranh chấp thương mại giữa hai nước khó có thể giải quyết trong thời gian ngắn hạn./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Trung Quốc Mỹ căng thẳng thương mại Mỹ trung quốc tranh chấp thương mại Mỹ đánh thuế hàng trung quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x