Video: Cung điện tráng lệ diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống Putin

VOV.VN - Đây là lần thứ 7 lễ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga diễn ra tại cung điện Kremlin và là lần thứ 4 Tổng thống Putin đọc lời tuyên thệ tại đây.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/5, lễ nhậm chức chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra tại cung điện Kremlin, thủ đô Moscow, đánh dấu nhiệm kỳ thứ 4 lãnh đạo nước Nga của ông Putin.

Video cung điện Kremlin trước giờ Tổng thống Putin nhậm chức. Nguồn: RT

Đây là lần thứ 7 tại cung điện Kremlin diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga và là lần thứ 4 Tổng thống Vladimir Putin đọc lời tuyên thệ tại đây.

PC_Article_Middle

Lần đầu tiên là vào năm 1991 khi Boris Nikolaevich Yeltsin nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga.

Trải qua gần ba thập kỷ, địa điểm, thủ tục và kịch bản của mỗi một lễ nhậm chức lại có sự thay đổi, tuy nhiên, từ năm 2000 trở lại đây đại điện Andreevsky của cung điện Kremlin được ấn định là nơi diễn ra buổi lễ long trọng này.

Trong thời gian tuyên thệ, người đứng đầu nhà nước Nga sẽ đọc lời tuyên thệ, đặt tay phải của mình lên bản Hiến pháp Liên bang Nga và sau đó Tổng thống sẽ được trao một huy hiệu đặc biệt./. 

Dương Hà/VTC Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x