Video: Duyệt binh mừng Quốc khánh, chiến cơ Pháp vẽ nhầm cờ Nga

VOV.VN- Một trong các máy bay thuộc dàn chiến cơ biểu diễn của không quân Pháp bất ngờ phụt khói đỏ thay vì khói xanh khiến quốc kỳ Nga vô tình xuất hiện.

Ngày 14/7, Pháp tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng tại quảng trường trung tâm thủ đô Paris nhân dịp 229 năm Quốc khánh, với sự tham gia của 4.200 binh sỹ, 220 phương tiện quân sự và khoảng 100 máy bay chiến đấu. 

video duyet binh mung quoc khanh chien co phap ve nham co nga  hinh 1
Quốc kỳ Pháp (Đỏ-trắng-xanh) và Nga (Trắng-xanh-đỏ). Ảnh: Kasparov

Một trong những màn trình diễn được mong chờ nhất là màn vẽ hình quốc kỳ của đội bay biểu diễn Không quân Pháp. 

Theo kế hoạch, 9 chiến cơ sẽ bay song song để tạo thành quốc kỳ Pháp. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, một máy bay bất ngờ phụt khói đỏ thay vì khói xanh, vô tình cùng tạo ra hình quốc kỳ Nga trên bầu trời với 3 màu trắng-xanh-đỏ. 

PC_Article_Middle
Loading...

Video: Duyệt binh mừng Quốc khánh, chiến cơ Pháp vẽ nhầm cờ Nga

Cũng trong khuôn khổ lễ duyệt binh, một sự cố khác đã xảy ra khi 2 chiếc môtô diễu hành bỗng nhiên đâm sầm vào nhau khi di chuyển tới gần nơi Tổng thống Macron và phu nhân Brigitte đứng. Họ sau đó phải muối mặt rời đi trong tiếng vỗ tay động viên của nhà lãnh đạo Pháp./. 

Song Hy/VTCNews Nguồn RT
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x