Video: Hãi hùng dòng dung nham núi lửa Kilauea cuồn cuộn đổ ra biển

VOV.VN - Ngày 18/6, núi lửa Kilauea trên đảo Hawaii của Mỹ tiếp tục phun trào, tạo ra dòng nham thạch nóng bỏng cuồn cuộn đổ ra biển Thái Bình Dương.

PC_Article_AfterShare_1

Núi lửa Kilauea trên đảo Hawaii của Mỹ vẫn tiếp tục phun trào khiến những dòng nham thạch nóng bỏng đổ cuồn cuộn đổ về phía Vịnh Kapoho nằm ở Thái Bình Dương, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân sống trên đảo. 

Video clip: Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về các biện pháp hỗ trợ người dân Hawaii bị ảnh hưởng của núi lửa (nguồn: Daily Mail).

Báo Independent cho biết, hôm 16/6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua đề nghị hỗ trợ nhà ở và cung cấp các mặt hàng cứu trợ khác cho người dân Hawaii. Theo thống kê của chính quyền địa phương, có khoảng 2.800 người dân đã bị mất nhà cửa do núi lửa phun trào.

Cơ quan Dân phòng Hawaii cho biết, chính quyền địa phương đã mở 2 trung tâm cứu trợ khẩn cấp và 1 trung tâm phục hồi sau thảm họa để hỗ trợ người dân./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Dailymail
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x