Vụ điệp viên Skripal: Anh cảnh báo Nga sẽ phải trả giá đắt

VOV.VN - Nga sẽ phải trả giá đắt cho những hành động của mình nếu tiếp tục đe dọa Anh và phá vỡ các quy tắc quốc tế.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt ngày 30/9 cảnh báo, Nga sẽ phải trả giá đắt cho những hành động của mình nếu tiếp tục đe dọa Anh và phá vỡ các quy tắc quốc tế. Đây là diễn biến mới nhất liên quan tới căng thẳng giữa Anh và Nga sau vụ ám sát cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal ở Salisbury, Tây Nam nước Anh hồi đầu năm nay.

vu diep vien skripal anh canh bao nga se phai tra gia dat hinh 1
Cựu điệp viên Skripal. Ảnh: New York Times

Chính quyền Anh hồi đầu tháng cáo buộc hai người đàn ông, mà nước này cho là các nhân viên tình báo quân sự của Nga, đã thực hiện vụ ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái bằng cách sử dụng một loại chất độc thần kinh trong quân đội. Phát biểu tại cuộc họp thường niên đảng Bảo thủ, Ngoại trưởng Jeremy Hunt cho rằng, thông điệp mà phe Bảo thủ tại Anh muốn gửi tới Điện Kremlin, đó là nếu Nga tìm cách đe dọa Anh, sử dụng vũ khí hóa học và không tuân theo các quy định quốc tế, thì cái giá phải trả sẽ rất đắt.

Cho đến nay Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ việc này. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, những cáo buộc của Anh là không hoàn toàn có bằng chứng. Điều này cho thấy chiến dịch thông tin của phía Anh vẫn đang tiếp diễn, mà mục đích là đánh lạc hướng dư luận khỏi vấn đề chính, đó là điều gì đã xảy ra ở Salisbury./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x