Vụ sạt lở đất của Mỹ: Số người chết có thể tăng

VOV.VN - Nhiều nạn nhân trong vụ lở đất có thể sẽ không bao giờ được tìm thấy.

Danh sách những người mất tích sau vụ sạt lở đất ở thị trấn Oso, bang Washington, Mỹ ngày 27/3 đã giảm xuống còn 90 người. Tuy nhiên, số người chết đã tăng lên 24 người. Trong số 24 người chết, 8 thi thể vẫn đang nằm sâu sưới lớp bùn đen.

Lực lượng cứu hộ Mỹ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm các nạn nhân khác. Đại diện phía lực lượng cứu hộ cho hay, nhiều nạn nhân có thể sẽ không bao giờ được tìm thấy.  

vu sat lo dat cua my: so nguoi chet co the tang hinh 1
Cuộc tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang tiếp tục (Ảnh: Reuters)

Khi được CNN hỏi liệu số người chết có còn tăng lên hay không, ông Jay Inslee, Thống đốc bang Washington trả lời: “Cũng có thể, hiện vẫn chưa ai có thể đưa ra được một con số người chết chính xác”.

Giám đốc Phòng quản lý khẩn cấp hạt Snohomish, John Pennington cho biết, số người bị mất tích đã giảm từ 176 xuống còn 90 người. Nhưng có nhiều nạn nhân bị thương được tìm thấy đang trong tình trạng nguy kịch. Được biết, trong số các nạn nhân bị thương phải nhập viện có 1 em bé chỉ vừa 22 tuần tuổi.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ Mỹ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ngày 22/3.

Sạt lở đất được xếp hạng là một trong những thảm họa thiên tai kinh hoàng nhất của Mỹ. Trước đây, Mỹ cũng từng chứng kiến nhiều vụ sạt lở đất khác gây thiệt mạng nhiều người dân.

Ông Pennington cho biết thêm, chính quyền địa phương đã chi hàng triệu USD để hạn chế các thảm họa lở đất ở đây. Thậm chí, cả người dân và giới chức đều nhận thấy rằng đất tại vùng đồi núi thị trấn Oso có điều gì đó không ổn trước khi vụ lở đất xảy ra. Nhưng cuối cùng, thật đáng tiếc, họ đã không kịp làm gì để ngăn chặn được thảm họa./.

Phương Chi/VOV online (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage