Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba

VOV.VN - Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, Twitter hay Google đã đẩy Yahoo vào thoái trào.

Tập đoàn Yahoo của Mỹ hôm nay (10/1) thông báo sẽ đổi tên thành Altaba sau khi vụ mua bán với tập đoàn viễn thông Verizon được hoàn tất.

yahoo se doi ten thanh altaba hinh 1
Yahoo từng là biểu tượng của thế giới internet. (Ảnh: cnet)

Sau khi bán mảng kinh doanh internet gồm quảng cáo kỹ thuật số, thư điện tử cho tập đoàn Verizon với giá 4,83 tỷ USD, phần còn lại của Yahoo gồm chủ yếu là cổ phần của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc (chiếm 15% cổ phần) và Yahoo Nhật Bản (chiếm 35,5%) sẽ hoạt động như một công ty độc lập và được đổi tên mới là Altaba.

Cùng ngày, giám đốc điều hành của hãng là Marisa Mayer thông báo sẽ rời Hội đồng quản trị cùng với nhà đồng sáng lập David Philo và 4 thành viên khác của Hội đồng quản trị sẽ rời đi ngay sau khi vụ sáp nhập được hoàn tất. Bà Mayer cho biết, việc bà từ chức không phải do bất đồng xung quanh việc điều hành hay chính sách.

Ra đời từ 1994, Yahoo từng là biểu tượng của thế giới internet khi có những sản phẩm nhiều năm chiếm giữ vị trí số một như dịch vụ tìm kiếm Yahoo, thư điện tử, chat và gửi tin nhắn.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, Twitter, Google đã đẩy Yahoo vào thoái trào. Từ nhiều năm qua, Yahoo chỉ hoạt động cầm chừng và bán dần công ty của mình theo nhiều cách khác nhau./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh “xưởng đồ Nhật cũ” dưới gầm cầu Thăng Long
VOV.VN - Với hàng trăm mặt hàng được giới thiệu là hàng Nhật nội địa, khu xưởng buôn bán đồ cũ này đã tồn tại dưới chân cầu Thăng Long nhiều năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x