Yemen- không kích của liên quân Arab làm thiệt mạng 41 dân thường

Yemen- không kích của liên quân Arab làm thiệt mạng 41 dân thường

VOV.VN - Thiếu tướng Ahmed al-Asseri, Người phát ngôn của liên quân do Saudia Arabia đứng đầu cho biết sẽ điều tra về cuộc không kích này.

Ngày 15/3, các nguồn tin y tế cho biết, các cuộc không kích do Saudia Arabia dẫn đầu đã giết chết 41 dân thường và làm bị thương 75 người tại tỉnh Haja, phía tây bắc Yemen, khu vực phiến quân Huthi kiểm soát phần lớn.

Thiếu tướng Ahmed al-Asseri, Người phát ngôn của liên quân do Saudia Arabia đứng đầu cho biết sẽ điều tra về thông tin này.

yemen- khong kich cua lien quan arab lam thiet mang 41 dan thuong hinh 1
Tới nay, hơn 6.000 người, trong đó một nửa là dân thường đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Yemen kể từ tháng 3/2015. (ảnh: Reuters)
Liên quân các nước Arab bắt đầu can thiệp vào cuộc nội chiến Yemen cách đây 1 năm nhằm ngăn chặn phiến quân Huthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm toàn bộ Yemen và khôi phục chính quyền cho tổng thống Mansour Hadi.

Các nguồn tin cho biết, cuộc không kích đã đánh trúng chợ và quán ăn. Trước đó Tổ chức từ thiện các bác sỹ không biên giới cho biết, hơn 40 người, đều là dân thường, đã nhập viện sau cuộc không kích ở Mustaba.

Tới nay, hơn 6.000 người, trong đó một nửa là dân thường đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Yemen kể từ tháng 3/2015.

Tháng 1 vừa qua, một ủy ban của Liên Hợp Quốc đã kiến nghị Hội đồng Bảo an mở cuộc điều tra về một số vụ ấn công gây thương vong cho dân thường có thể bị coi là tội ác chiến tranh./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close