Yemen treo giải 25.000 USD truy bắt thành viên al-Qaeda

Yemen treo giải 25.000 USD truy bắt thành viên al-Qaeda

VOV.VN - Động thái này được đưa ra sau khi có thông tin cho thấy có thể sẽ xảy ra tấn công khủng bố ở nước này.

Hãng thông tấn Saba đưa tin hôm 6/8, Ủy ban An ninh cấp cao của Yemen đã treo giải thưởng 25.000 USD cho người nào cung cấp thông tin để bắt giữ 25 thành viên đang bị truy nã của lực al-Qaeda tại nước này.

yemen treo giai 25.000 usd truy bat thanh vien al-qaeda hinh 1
Said al-Shehri một trong những lãnh đạo của al-Quaeda (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố được Ủy ban An ninh cấp cao Yemen đưa ra có nói: “Động thái này nhằm phản ứng với việc có thông tin cho thấy phiến quân Hồi giáo đang lên kế hoạch để tấn công khủng bố chống lại chính phủ, các địa điểm công cộng và tư nhân tại thủ đô Sanaa và các tỉnh khác của Yemen trong những ngày sắp tới”.

Chính phủ Yemen cũng có biện pháp tăng cường an ninh xung quanh các Đại sứ quán của phương Tây tại thủ đô Sanaa sau khi Mỹ và một số nước châu Âu tuyên bố tạm đóng cửa Đại sứ quán của họ ở nước này vì lo ngại khủng bố.

Danh sách truy nã bao gồm Ibrahim al-Rubaish, một người Ả Rập và là cựu tù nhân Guantanamo, người đã chạy trốn tới Yemen vào đầu năm 2009 và trở thành một thành viên của tổ chức chiến binh Hồi giáo al-Qaeda (AQAP) tại nước này.

AQAP được thành lập vào năm 2009 sau khi sát nhập tổ chức al-Qaeda ở Saudi và Yemen.

Mạng lưới AQAP được dẫn dắt bởi chiến binh Hồi giáo người Yemen có tên Nasser al-Wuhayshi, người đã tuyên bố trung thành với tổ chức al-Qaeda toàn cầu  do Ayman al-Zawahiri lãnh đạo sau cái chết của Osama bin Laden năm 2011./.

Theo Tân Hoa Xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN