Thủ tướng yêu cầu cải tổ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL chỉ đạo chấn chỉnh tổ chức LĐBĐ Việt Nam.

Những vấn đề liên quan đến VFF thời gian gần đây được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018. Thủ tướng rất quan tâm đến tình hình VFF trước thềm Đại hội khóa VIII và đề nghị Bộ VH-TT-DL chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao “tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam”.

“Một liên đoàn như thế mà để tình trạng như vậy, cần xử lý nghiêm các sai phạm nếu có”, Thủ tướng nêu rõ, “cần tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.

thu tuong yeu cau cai to lien doan bong da viet nam hinh 1
Những vụ việc xảy ra gần đây khiến VFF mất uy tín đáng kể.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong thời gian gần đây, những vụ việc liên quan đến VFF liên tục xảy ra khiến dư luận xôn xao và nghi ngờ về tình trạng "sóng ngầm" nội bộ trước thềm Đại hội khóa VIII. Một số vụ việc khiến VFF mất uy tín đáng kể, ví dụ như việc băng ghi âm cuộc họp do Ban kiểm tra VFF chủ trì bị phát tán, hé lộ màn chửi bới của Phó Chủ tịch HĐQG VPF với Phó Ban trọng tài VFF.

Tuần trước, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn xin từ chức và không tranh cử vào Ban chấp hành khóa VIII vì bê bối cá nhân. Vị lãnh đạo này vướng vào tai tiếng với "nghi án khách sạn" ở TP HCM ngày 24/5. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những vụ việc như vậy và các vấn đề trong công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VIII khiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở. Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao “tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam”./.

Minh Anh/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds