Đối phó bão số 4, nhiều địa phương cấm tàu thuyền ra biển

Đối phó bão số 4, nhiều địa phương cấm tàu thuyền ra biển

VOV.VN - Ảnh hưởng bão số 4, từ sáng nay (29/8) các tỉnh miền Trung đã có mưa vừa, có nơi mưa to, các địa phương chủ động ứng phó với bão.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 có thể đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ, công tác ứng phó, phòng tránh bão đang được tỉnh Quảng Bình triển khai tích cực.

Chính quyền địa phương đang hỗ trợ 14 ngư dân đi trên tàu cá gặp sự cố trên biển thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Tỉnh Quảng Bình cũng đã cấm tất cả các tàu thuyền ra biển, đồng thời hướng dẫn bà con ngư dân neo đậu tàu thuyền an toàn, đúng quy định, kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền trong khu vực nguy hiểm.

doi pho bao so 4, nhieu dia phuong cam tau thuyen ra bien hinh 1
Tàu thuyền ở Thừa Thiên - Huế vào bờ neo đậu.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết: "Các phương án tiếp theo là tiếp tục bắn pháo hiệu báo bão, cùng với các lực lượng chức năng để kêu gọi các tàu vào bờ, tổ chức hướng dẫn, sắp xếp nơi trú tránh an toàn cho các tàu thuyền tại các cửa sông, cửa lạch. Tổ chức lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 29/8 theo lệnh của UBND tỉnh. Thành lập các tổ cơ động để sẵn sang ứng cứu những nơi xung yếu và những nơi nguy hiểm bị ngập lụt nặng và chia cắt dài ngày".

Theo dự báo, bão số 4 sẽ gây mưa to. Tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương đề phòng nguy cơ sạt lở đất. Tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông của  tỉnh Quảng Trị, hơn 120 điểm có nguy cơ sạt lở đất. Các địa phương đã chủ động lên phương án phòng tránh lũ quét, sạt lở đất.

Ông Hồ Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND xã Húc Nghì, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết đã lên phương án sơ tán dân, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ huy phụ trách từng thôn, tuyên truyền cho người dân về công tác phòng chống thiên tai.

Hôm nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú ẩn an toàn. Hơn 22.200 ha lúa hè thu đang được bà con khẩn trương thu hoạch.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các địa phương, lực lượng biên phòng bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú an toàn để đối phó bão số 4. Lúc 14h30 phút còn 2 tàu thuyền đang vào bờ, dự kiến 16 giờ chiều nay vào đến bờ. Như vậy, theo báo cáo của biên phòng toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn tình dã cơ bản vào bờ neo đậu an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close