Dự báo thời tiết: Vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Dự báo thời tiết: Vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

VOV.VN -Rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió khiến vùng núi Bắc bộ có thể có mưa đá, gió giật mạnh. Một số nơi có mưa to và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/7, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc gây mưa rào và rải rác có dông cho các tỉnh vùng núi phía Bắc.

du bao thoi tiet: vung nui bac bo co mua vua, mua to va dong hinh 1

Mưa lũ gây ngập nhiều tuyến đường ở Sơn La năm 2018.

Ở một số nơi có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa trong 6h qua từ 19h ngày 19/7 đến 01h ngày 20/7) tại Hà Giang 34mm, Bắc Quang (Hà Giang) 44mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 33mm,...

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 3000m nên trong sáng và đêm 20/7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close