Giám đốc bán hóa đơn khống, thu lời bất chính trên 2 tỷ đồng

Giám đốc bán hóa đơn khống, thu lời bất chính trên 2 tỷ đồng

VOV.VN - Tính đến thời điểm bị bắt, Hoàng Quang Hùng đã bán 193 hóa đơn giá trị gia tăng cho 40 cá nhân, tổ chức, thu lời bất chính hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 11/3, Công an TP Thanh Hoá vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Quang Hùng (trú tại số nhà 694, ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) về hành vi “Mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách Nhà nước”.

giam doc ban hoa don khong, thu loi bat chinh tren 2 ty dong hinh 1
Đối tượng tại cơ quan điều tra.
Theo Công an TP Thanh Hóa, qua công tác quản lý và kiểm tra nắm tình hình liên quan đến hoạt động của các Công ty trên địa bàn thành phố, Công an TP Thanh Hóa phát hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát (Công ty An Phát) được thành lập từ tháng 8/2015, địa chỉ tại số nhà 694 ngõ 688 Quang trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Hoàng Quang Hùng làm Giám đốc có dấu hiệu thành lập công ty "ma" để mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính.

Qua điều tra xác minh cho thấy, Công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh. Bản thân Hùng vừa là Giám đốc, vừa là kế toán, thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu để kê khai báo cáo thuế, xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 6%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Từ khi thành lập công ty "ma" đến khi bị bắt, Hùng đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh, với tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỷ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước gần 3 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close