Kiên Giang: Phát hiện nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 240%/năm.

Kiên Giang: Phát hiện nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 240%/năm

VOV.VN -Dũng thừa nhận từ tháng 6/2018 đã kết hợp cùng một nhóm người cho vay lãi nặng. Mỗi người được vay từ 1 - 10 triệu đồng với lãi suất 240%/năm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa phát hiện và mời 2 nhóm cho vay nặng lãi đến làm việc để xử lý về hành vi cho vay lãi nặng.

Hầu hết các đối tượng này có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Nam Định và TP Hà Nội. Trong đó có nhóm cho vay nặng lãi do Lê Văn Dũng (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cầm đầu gồm Dũng và Tạ Tuấn Nghĩa (21 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Trần Hữu Trường (26 tuổi, ngụ TP Nam Định).

kien giang: phat hien nhom doi tuong cho vay nang lai 240%/nam. hinh 1
Lê Văn Dũng tại cơ quan Công an.
Trước đó, vào ngày 10/3, Công an thành phố Rạch Giá phát hiện nhóm của Dũng thuê nhà trọ trên địa bàn để hoạt động cho vay lãi nặng. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động tín dụng đen mà nhóm của Dũng đã thực hiện.

Tại cơ quan Công an, Dũng thừa nhận từ tháng 6/2018 đã kết hợp cùng một nhóm người từ Hà Nội vào TP. Rạch Giá cho vay lãi nặng không cần thế chấp tài sản. Mỗi người được vay từ 1 - 10 triệu đồng với lãi suất 240%/năm. Dũng là người đứng ra cho vay rồi thuê các đối tượng còn lại đi làm thủ tục và đòi nợ. Tính đến thời điểm bị công an phát hiện, nhóm của Dũng đã có trên 300 người vay.

Nhóm cho vay nặng lãi còn lại gồm Nguyễn Ngọc Huy (22 tuổi), Ngô Thanh Tuấn (29 tuổi), Dương Văn Trường (25 tuổi) cùng ngụ tỉnh Hải Dương và đối tượng cầm đầu đang bỏ trốn. Các đối tượng này thuê nhà trọ tạm trú ở thành phố Rạch Giá để hoạt động cho vay lãi nặng bị Công an phát hiện vào chiều 12/3.

kien giang: phat hien nhom doi tuong cho vay nang lai 240%/nam. hinh 2
Nhóm Huy, Tuấn, Trường tại cơ quan Công an.
Qua kiểm tra nơi ở của các đối tượng này, cơ quan chức năng đã tạm giữ hàng chục quyển sổ dùng để ghi chép theo dõi thu hồi nợ hoạt động tín dụng đen với lãi suất cho vay 20%/tháng, số tiền cho vay lên đến hàng chục triệu đồng.

3 đối tượng này chỉ thừa nhận làm thuê cho 1 người khác hiện đang vắng mặt, với tiền công mỗi tháng 6 triệu đồng.

Được biết nhóm này có số tiền cho vay nhiều hơn nhóm của Dũng. Khi người vay chưa trả tiền, nhóm này cho in hình của nạn nhân, dán lên các cột điện và rêu rao là kẻ lừa đảo.

Đến thời điểm này, đã có hàng chục nhóm với hàng trăm đối tượng đến từ các tỉnh phía Bắc hoạt động cho vay nặng lãi đã bị Cơ quan chức năng Công an  tỉnh Kiên Giang phát hiện ngăn chặn và xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close