Kinh hoàng tên trộm dùng dao đâm nữ chủ nhà tàn tật đến chết

Đang trộm tài sản thì bị chủ nhà phát hiện, Dương liền dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 19/7, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Dương (25 tuổi, trú tại tỉnh Phú Yên) về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Dương từng có 2 tiền án, tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản”. Ngày 2/7/2017, Dương đến thôn Quý Đức (xã Ia Trôk, huyện Ia Pa, Gia Lai) xin làm việc ở một xưởng gỗ. Đến 20h30 ngày 5/7, biết chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa bị tàn tật, sống gần xưởng gỗ nên Dương lẻn vào phòng ngủ của chị Hoa để trộm tài sản.

kinh hoang ten trom dung dao dam nu chu nha tan tat den chet hinh 1
Bị cáo Dương tại phiên tòa xét xử.
Dương lấy được số tiền hơn 3,5 triệu đồng thì bị chủ nhà phát hiện. Khi chị Hoa la lớn, sợ bị lộ, Dương đã dùng dao thủ sẵn trong người khống chế và đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau đó, Dương lấy tài sản của chị Hoa rồi bỏ về tỉnh Phú Yên lẩn trốn. Đến ngày 8/7/2017, Dương bị Công an Gia Lai bắt giữ.

Trước đó, ngày 31/1/2018, Dương bị tòa sơ thẩm TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 9 năm tù về tội “Cướp tài sản” và tử hình về tội “Giết người”. Sau khi có bản án, Dương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, tại tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy, hành vi của Nguyễn Minh Dương là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn khi một lúc thực hiện nhiều hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ theo quy định của pháp luật, HĐXX xét thấy, bị cáo không còn khả năng để răn đe, giáo dục, nên đã tuyên y án sơ thẩm./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Đăng

Theo Nhật Đăng/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds