Lừa 550 triệu đồng chạy vào ngành công an rồi bỏ trốn

VOV.VN - Tự quảng cáo có thể xin việc trong ngành công an, Nhàn cầm của anh Q 550 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 15/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa ra qyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thanh Nhàn (SN 1977, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

lua xin viec trong nganh cong an de chiem doat 550 trieu dong  hinh 1
Đối tượng Nhàn.
Theo Cơ quan điều tra, khoảng tháng 8/2015, Nhàn tự “quảng cáo” có khả năng xin cho anh Nguyễn Anh Q (ở quận Đống Đa, Hà Nội) vào biên chế ngành công an.

Tin tưởng Nhàn, anh Nguyễn Anh Q đã đưa cho cô này 550 triệu đồng để “chạy việc”. Sau một thời gian dài chờ đợi nhưng không được tuyển dụng vào công an, anh Q nhiều lần liên lạc với Nhàn đòi lại tiền nhưng Nhàn không trả và bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an làm rõ Vũ Thị Thanh Nhàn không có nghề nghiệp, không có khả năng xin việc như đã hứa hẹn với anh Q.

Cơ quan CSĐT đề nghị những ai là bị hại của Vũ Thị Thanh Nhàn, liên hệ đồng chí Lê Quý Tiên - Đội 10 PC46 Công an TP Hà Nội để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 0949293638./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x