Mánh khóe mới của tội phạm ma túy trong đường dây xuyên quốc gia

Mánh khóe mới của tội phạm ma túy trong đường dây xuyên quốc gia

VOV.VN -Các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế gửi hàng ghi tên người nhận không có thật và địa chỉ là một cơ sở làm bánh, rồi tìm cách móc nối để nhận hàng.

Theo thông tin trên Cổng TTĐT Cục Hải quan TPHCM, ngày 9/1, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan TPHCM) phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện 1 bưu kiện nhập khẩu có chứa chất ma túy.

manh khoe moi cua toi pham ma tuy trong duong day xuyen quoc gia hinh 1
Tang vật trong bưu kiện bị thu giữ
Bưu kiện được gửi từ Pháp về thành phố Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ Chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Quá trình kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ khoảng 2,2kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc), được ngụy trang tinh vi trong ruột của máy hát đĩa, phải tháo rời máy mới lấy ra được.

manh khoe moi cua toi pham ma tuy trong duong day xuyen quoc gia hinh 2
Tang vật trong bưu phẩm gửi về Việt Nam từ Hà Lan
Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận không có thật trên vận đơn và địa chỉ là một cơ sở làm bánh. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

Cùng ngày, Tổ công tác trên cũng đã phát hiện và thu giữ khoảng 70 gam ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén trong 01 bưu phẩm gửi về Việt Nam từ Hà Lan.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close