Mánh khóe mới của tội phạm ma túy trong đường dây xuyên quốc gia

VOV.VN -Các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế gửi hàng ghi tên người nhận không có thật và địa chỉ là một cơ sở làm bánh, rồi tìm cách móc nối để nhận hàng.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin trên Cổng TTĐT Cục Hải quan TPHCM, ngày 9/1, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan TPHCM) phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện 1 bưu kiện nhập khẩu có chứa chất ma túy.

manh khoe moi cua toi pham ma tuy trong duong day xuyen quoc gia hinh 1
Tang vật trong bưu kiện bị thu giữ
Bưu kiện được gửi từ Pháp về thành phố Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ Chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Quá trình kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ khoảng 2,2kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc), được ngụy trang tinh vi trong ruột của máy hát đĩa, phải tháo rời máy mới lấy ra được.

manh khoe moi cua toi pham ma tuy trong duong day xuyen quoc gia hinh 2
Tang vật trong bưu phẩm gửi về Việt Nam từ Hà Lan
Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận không có thật trên vận đơn và địa chỉ là một cơ sở làm bánh. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, Tổ công tác trên cũng đã phát hiện và thu giữ khoảng 70 gam ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén trong 01 bưu phẩm gửi về Việt Nam từ Hà Lan.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tội phạm ma túy đường dây ma túy quốc tế đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia bưu phẩm bưu kiện nhập khẩu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds