Người của Hội Thánh Của Đức Chúa Trời dụ dỗ người dân ở Hà Tĩnh

Người của “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời” dụ dỗ người dân ở Hà Tĩnh

VOV.VN - Công an Hà Tĩnh vừa làm việc với 2 phụ nữ đang có hành vi tuyên truyền trái phép và dụ dỗ người dân tham gia “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”.

Trước đó, ngày 28/4, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhận được tin báo của chị Bùi Hạnh N. (SN 1967, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) và anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1986, ở xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh) trình báo có 2 đối tượng đến nhà tuyên truyền, lôi kéo theo “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”.

nguoi cua hoi thanh cua duc chua troi du do nguoi dan o ha tinh hinh 1
Hai đối tượng Hạnh và Ngọc tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp) 
Theo chị N., vào thời gian nói trên, 2 đối tượng đến nhà chị bán giấy vệ sinh, lân la nói chuyện và xin số điện thoại, sau đó gọi vào số máy của chị và nói hoàn cảnh gia đình chị đang gặp khó khăn, con cái hư hỏng, muốn thoát khỏi hoàn cảnh đó thì chỉ có một cách duy nhất đó là đi theo “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”, chỉ có đức chúa trời mới cứu rỗi được cuộc đời chị.

Chỉ trong thời gian ngắn, 2 đối tượng liên tục gọi điện, tìm gặp để lôi kéo chị N. nên chị đã trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ngày 29/4, khi 2 đối tượng trên là Lê Thị Hạnh (SN 1994, ở Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Ngọc (SN 1998, ở xã Hồng Lộc, Lộc Hà) vào nhà chị N. để tuyên truyền, lôi kéo tham gia “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời” thì lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Do cả Hạnh và Ngọc không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên công an đã mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc.

nguoi cua hoi thanh cua duc chua troi du do nguoi dan o ha tinh hinh 2
Tang vật liên quan đến hoạt động “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời” bị thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp) 
Qua kiểm tra phát hiện hai khăn trùm đầu, một số tài liệu liên quan đến hoạt động “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời”, một phong bì bên trong chứa tiền đóng góp của các thành viên tham gia “tà đạo”.

Đối tượng Lê Thị Hạnh là thành viên của “Hội Thánh Của Đức Chúa Trời” hoạt động tại địa bàn Hà Tĩnh. Hạnh được giao phụ trách tuyền truyền, lôi kéo người dân tại địa bàn huyện Kỳ Anh.

Được biết, với hành vi hoạt động truyền đạo trái phép, Lê Thị Hạnh đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính nhiều lần, song Hạnh vẫn không từ bỏ mà tiếp tục lén lút hoạt động, lôi kéo dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin, mê muội tham gia “tà đạo”./.

Video: Hội Thánh Đức Chúa Trời chính thức lên tiếng

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close