Bị phát hiện giấu ma túy, đối tượng gợi ý "xin biếu 100 triệu" cho tổ công tác

Tổ trưởng 141 chia sẻ về tình huống kẻ tàng trữ ma túy “xin biếu 100 triệu“

Bị phát hiện giấu ma túy, đối tượng tỏ ra vật vã, liên tục xin tha, và thậm chí ngỏ ý “biếu 100 triệu đồng” cho tổ công tác.

Vào tối 29/12/2018, Tổ công tác Y24/141 do Thượng úy Hoàng Minh Trường (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng (quận Hoàng Mai) và đã phát hiện đối tượng Lê Quang Vũ (SN 1969, trú tại phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm) tàng trữ 6 gói ma túy.

bi phat hien giau ma tuy, doi tuong goi y "xin bieu 100 trieu" cho to cong tac hinh 1
Bị phát hiện giấu ma túy khắp người, đối tượng đã khẩn khoản xin tha, và gợi ý "biếu 100 triệu đồng" cho tổ công tác, song bất thành

Là đối tượng có nhiều tiền án và tiền sự, Vũ tỏ ra vô cùng ngoan cố, với cách giấu ma túy tinh vi (vừa nhét sâu trong túi áo, vừa giấu trong chiếc chìa khóa điện được chế rỗng ruột).

Thượng úy Hoàng Minh Trường nhớ lại, khi bị phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, đối tượng 49 tuổi tỏ ra vật vã, luôn miệng xin tha vì “em vừa ở tù ra”. Thậm chí, khi bị còng tay tại chỗ, Vũ còn tự đập đầu vào bàn uống nước, rồi lại “to nhỏ” đề nghị biếu 100 triệu đồng cho tổ công tác để được tha.

Trước những hành động nói trên, Thượng úy Hoàng Minh Trường cùng các trinh sát của Tổ Y24/141 đã tỏ thái độ kiên quyết, cảnh báo nghiêm khắc với Lê Quang Vũ rằng đó là hành vi hối lộ, nếu đối tượng tiếp tục đề nghị thì sẽ bị lập biên bản.

Sau đó, Tổ Y24/141 đã bàn giao Vũ cùng tang vật về Công an phường Giáp Bát để xử lý theo quy định của pháp luật.

bi phat hien giau ma tuy, doi tuong goi y "xin bieu 100 trieu" cho to cong tac hinh 2

Thượng úy Hoàng Minh Trường (ngoài cùng, bên trái) giải thích cho người vi phạm.

Ngày 31/12/2018, Thượng úy Hoàng Minh Trường khẳng định, những trường hợp như Lê Quang Vũ đều sẽ bị xử lý nghiêm.

“Khi làm nhiệm vụ, bên cạnh những đối tượng ngoan cố, có thái độ quanh co, bất hợp tác, chúng tôi còn phải đối mặt với những lời đề nghị mua chuộc từ kẻ có hành vi phạm pháp. Như trường hợp của Lê Quang Vũ, y tỏ ra rất đáng thương, tự đập đầu vào bàn để mong nhận được sự thông cảm, rồi còn xin biếu tiền… Tuy nhiên, tất cả trường hợp như vậy đều sẽ bị nhắc nhở nghiêm, và lực lượng kiên quyết xử lý theo quy định. Khi tham gia lực lượng 141, chúng tôi luôn đặt mục tiêu đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm với tinh thần cao nhất!”, Thượng úy Hoàng Minh Trường bày tỏ.

Dưới đây là lời chia sẻ của Tổ trưởng Tổ Y24/141 về sự việc:

bi phat hien giau ma tuy, doi tuong goi y "xin bieu 100 trieu" cho to cong tac hinh 3
Tổ công tác Y24 là một trong những tổ 141 phát hiện được nhiều vụ việc tàng trữ trái phép chất ma túy, vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Trước đó, vào ngày 26/12/2018, Thượng úy Hoàng Minh Trường cùng Trung úy Trần Xuân Tráng (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) đã trực tiếp bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp, khi tên này đang điều khiển chiếc xe vừa lấy trộm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close