Vờ làm quen, chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn

VOV.VN - Với thủ đoạn làm quen, lấy lòng tin của mọi người, Hà Thanh Quân vờ mượn điện thoại, xe máy rồi nhanh chóng chiếm đoạt rồi tẩu thoát.

PC_Article_AfterShare_1

Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã vào cuộc điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Hà Thanh Quân (SN 1992 trú tại xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

vo lam quen chiem doat tai san roi bo tron hinh 1
 Đối tượng Quân tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Thanh Hóa).
Trước đó, ngày 16/5, Công an huyện Như Thanh nhận được tin báo của Công an xã Phượng Nghi về việc trên địa bàn xã xuất hiện 1 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, cơ quan Công an đã tiến hành xác minh, triệu tập đối tượng Hà Thanh Quân.

Theo lời khai ban đầu, Quân sử dụng "thủ thuật" vờ làm quen với người ăn mặc bảnh bao, lấy lòng tin từ người đi đường, sau đó nhanh chóng chiếm đoạt rồi tẩu thoát.

Tại cơ quan Công an, Quân khai nhận, từ đầu năm 2016 đến nay, đối tượng đã thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo, trong đó có 3 xe máy, 2 điện thoại di động của một số người dân trên địa bàn huyện Như Thanh, Nông Cống và Hoằng Hóa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds