Con trai lớp 12 có biểu hiện “lạ”, tôi có nên đưa con đi khám?

VOV.VN -Dạo gần đây, con trai tôi sút cân trông thấy, rất hay ngáp vặt và không chú ý vào bất cứ việc gì…

Con trai tôi năm nay đang học lớp 12. Nó là con út trong gia đình, lại là con trai nên từ bé được chồng tôi khá nuông chiều. Khi tôi sinh nó, cả nhà chồng tôi vui mừng phấn khởi như mở hội. Từ ông bà nội đến chồng tôi, cái gì cũng cháu đích tôn. Nó có hành động hỗn với hai chị, thì người bị mắng cũng là 2 cô chị. Nó nghiễm nhiên được hưởng chế độ ưu tiên đặc biệt trong gia đình, được chiều chuộng và không ai được phép mắng mỏ.

Có lẽ vì được chiều, nên con trai tôi rất chểnh mảng việc học hành và không nghe lời bất cứ ai. Ngay từ lớp 1, con học môn gì là chồng tôi thuê từng ấy gia sư về kèm đến tận bây giờ. Nếu không có người kèm cặp, cứ hở ra là nó chơi điện tử, hay làm các trò nghịch ngợm khác.

Tôi tìm hiểu trên mạng về những biểu hiện của người nghiện ma tuý thì thấy giống con trai tôi. (ảnh minh hoạ- An ninh thủ đô)

Tôi cũng đôi lần nói với chồng về việc con trai được chiều quá nên ngỗ ngược, thì chồng tôi gạt đi, nói rằng con trai nó phải nghịch ngợm, chứ lành quá sau ra đời thành "cù lần", không làm nên cơm cháo gì.

Gần đây, con có nhiều biểu hiện làm tôi khá lo lắng, con hay đi học về rất muộn, lấy lý do là học nhóm để thi cuối cấp. Với 2 cô chị nếu nói thế tôi hoàn toàn tin tưởng, còn nó thì tôi biết rõ đang nói dối.

Lo nhất là dạo gần đây, con trai tôi sút cân trông thấy, rất hay ngáp vặt và không chú ý vào bất cứ việc gì. Tôi tìm hiểu trên mạng về những biểu hiện của người nghiện ma tuý thì thấy giống con trai tôi. Lúc nó đi học tôi đã vào phòng nó tìm xem có giấu gì không, thì không thấy có gì khác lạ.

Nhưng nhìn con tôi lo lắm, tôi muốn nói với chồng, nhưng lại sợ anh ấy mắng té tát là tôi “đổ tội” cho con. Mà thực như thế, nếu con không hư hỏng như thế thì tôi thấy mình thật tội lỗi. Nhưng để con như thế này, tôi thực sự không yên tâm, tôi phải làm gì bây giờ?./.

bratapechewarelinemanecrouevidrephapustispacrucratujiprukufradilotracapiuotacebiclewuslewoswochaprivecrispubugapuspijeclogadradabruslodebridrathupubrophefretoka

Viết bình luận

Tin liên quan

Đau đầu vì con trai “tuổi teen” yêu sớm

VOV.VN -Khi tôi can ngăn, con trai tôi không nghe lời mà còn phản ứng là nếu tôi cấm yêu nó sẽ bỏ học

Người yêu cũ sắp lấy vợ vẫn muốn quay lại với tôi

VOV.VN -Chỉ còn gần 1 tháng nữa anh sẽ lấy vợ nhưng vẫn tìm gặp tôi và đòi quay lại. Anh nói bị ép cưới, thực ra vẫn còn yêu tôi rất nhiều. 

Khóc nghẹn khi biết lý do người yêu đột ngột đòi chia tay

VOV.VN -Khi đọc thư anh, tôi đã khóc nghẹn khi biết lý do anh nhất định đòi chia tay tôi. Ngày bé, anh bị biến chứng của quai bị, nên bác sỹ chẩn đoán anh vô sinh…

Con trai 15 tuổi có “bạn gái”, tôi có nên nói với con về bao cao su?

VOV.VN -Mới 15 tuổi nhưng con tôi đã có “bạn gái”. Tôi muốn nói với con về quan hệ tình dục lành mạnh, phòng tránh thai bằng bao cao su nhưng lại ngại

Bé 13 tuổi chia sẻ bí quyết “cai nghiện“ facebook cho teen

VOV.VN - "Nếu bố mẹ mà “mách” giáo viên chủ nhiệm để khuyên răn bỏ facebook, con nghĩ không có tác dụng, là con thì con không nghe đâu".

Áp lực vì bị đàm tiếu là “đào mỏ” khi yêu “máy bay bà già”

VOV.VN -Nhiều lần tôi vô tình được nghe đám con gái đàm tiếu tôi là một kẻ “đào mỏ”. Ai đời trẻ đẹp lại đâm đầu vào một người hình thức thua xa mình, còn hơn đến 10 tuổi

Tin cùng chuyên mục