VOV.VN - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần quy định nghị quyết của Chính phủ là văn bản quy phạm pháp luật, bởi có vấn đề cá biệt, phải xử lý ngay, Chính phủ phải họp trong 1 tiếng, 1 đêm để quyết định.
VOV.VN - Hầu hết xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và hệ thống pháo có từ thời Liên Xô của Nga đã được bố trí ngoài trời tại một số căn cứ trong nhiều thập kỷ. Nhưng chúng hầu như không bị tấn công.
VOV.VN - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang đề xuất trao đổi lãnh thổ bị chiếm giữ với Nga như một phần của bất kỳ cuộc đàm phán tiềm năng nào nhằm chấm dứt xung đột.
VOV.VN - Ngày 11/2, Thủ tướng Ba Lan - Donald Tusk tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận để đưa ra một biện pháp cân bằng và thống nhất đối với mức thuế thép và nhôm của Mỹ, đồng thời cho rằng, chiến tranh thương mại là "không cần thiết" trong bối cảnh hiện nay.
VOV.VN - Theo các nhà quan sát, một trong những lý do khiến Tổng thống Trump để mắt đến trữ lượng khoáng sản dồi dào của Ukraine là bởi điều này sẽ giúp Mỹ đảm bảo nguồn cung thay thế và giảm sự phụ thuộc về tài nguyên đất hiếm vào Trung Quốc - quốc gia mà Washington từ lâu coi là đối thủ nặng ký.
VOV.VN - Một số nguồn tin khu vực cho biết, chuyến thăm dự kiến trong tuần tới của Tổng thống Ai Cập đến Mỹ đã bất ngờ bị hoãn lại, dường như do tác động của việc Cairo phản đối kế hoạch của Tổng thống Mỹ về dải Gaza.
VOV.VN - Chính quyền Hongkong (Trung Quốc) hôm nay (11/2) tuyên bố sẽ tiến hành khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để đáp trả quyết định của Mỹ áp thuế 10% đối với các sản phẩm hàng hóa từ Đặc khu hành chính này.
VOV.VN - Quân đội Nga đã thiết lập một mạng lưới mắt cáo dài 2km trên một con đường nối Bakhmut và Chasiv Yar ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. Dù có hiệu quả trong việc đối phó với máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV), nhưng biện pháp này vẫn có một số nhược điểm nhất định.
VOV.VN - Tổng thống Trump đang nhanh chóng thúc đẩy chấm dứt xung đột ở Ukraine nhưng trong quá trình đó, nhiều điều có thể đi sai hướng.
VOV.VN - Sáng 11/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại để tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy tăng trưởng và kiểm soát lạm phát.