VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khai mạc vào sáng 6/7 (giờ địa phương), tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS, một cơ chế hợp tác đa phương giữa các nền kinh tế mới nổi và ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn cả về kinh tế và chính trị.
VOV.VN - Trong 6 tháng đầu năm 2025, tỉnh Gia Lai (mới) ghi nhận những thành tựu nổi bật cả về tăng trưởng kinh tế lẫn thu ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, sự khác biệt về cơ chế quản lý, hạ tầng chưa đồng bộ và thách thức từ quá trình vận hành bộ máy mới đang đặt ra bài toán lớn cho chính quyền mới.
VOV.VN - Truyền thông Israel hôm qua cho biết giới chức nước này và Nga đang tiến hành các cuộc trao đổi bí mật về các vấn đề liên quan đến Iran và Syria – hai quốc gia từng được coi là đồng minh của Nga, nhưng đã phải hứng chịu những đòn tấn công dữ dội của Israel thời gian qua.
VOV.VN - Luật Ngân sách nhà nước vừa được Quốc hội thông qua lần đầu trao quyền quyết định phân bổ ngân sách cho các địa phương, xóa bỏ cơ chế “xin - cho” trong phân bổ ngân sách, vốn tồn tại nhiều năm dưới hình thức các địa phương phải trình xin bổ sung, điều chỉnh dự toán từng phần, dẫn đến chậm trễ và thiếu chủ động.
VOV.VN - Chiều 24/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về cơ chế đặc biệt xử lý khó khăn, vướng mắc do quy định của pháp luật.
VOV.VN - Chiều 24/6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết cơ chế đặc biệt xử lý khó khăn, vướng mắc do quy định của pháp luật, với 397/411 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
VOV.VN - Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam đang đặt mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, một hành trình đầy áp lực mà “không thể để lỡ cơ hội chỉ vì những điểm nghẽn pháp luật”. Do đó, cần điều chỉnh và áp dụng ngay.
VOV.VN - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, Chính phủ đang xây dựng Nghị quyết đề nghị Quốc hội thông qua, tạo ra một cơ chế đặc thù giao quyền cho Chính phủ và địa phương để quyết định thuận lợi nhất, thông thoáng nhất trong vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
VOV.VN - Việc huy động vốn hiệu quả từ các nguồn lực tài chính cả ngắn hạn lẫn dài hạn, chính là nền tảng để thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiampongsa nhấn mạnh tầm quan trọng của các cơ chế song phương trong giải quyết các vấn đề biên giới với Campuchia, sau cuộc họp thứ hai của phái đoàn Thái Lan trong Ủy ban Biên giới hỗn hợp (JBC) vào ngày 11/6.