VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ mở rộng chương trình “đặt cọc visa” đối với công dân từ 50 quốc gia kể từ ngày 2/4, yêu cầu người xin thị thực du lịch và công tác phải nộp khoản bảo lãnh lên tới 15 ngàn đô la trước khi được cấp visa.
VOV.VN - Sau nhiều năm tồn tại như một “thông lệ”, việc thu tiền giữ chỗ trong tuyển sinh lớp 10 đang được Hà Nội siết lại bằng quy định cấm đặt cọc dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, phía sau quy định này vẫn là những khoảng trống về cơ chế quản lý, ranh giới giữa các loại phí và áp lực giữ suất của phụ huynh.
VOV.VN - Mùa tuyển sinh 2026–2027, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tư thục và trường chất lượng cao không thu tiền giữ chỗ, đặt cọc nhằm chấn chỉnh tình trạng “giữ suất”. Tuy nhiên, nỗi lo mất cơ hội học của con khiến nhiều phụ huynh sẵn sàng “cọc tiền” để giữ chỗ. Liệu quy định này có chặn được “vòng xoáy" đặt cọc?
VOV.VN - Một vụ việc hy hữu xảy ra tại xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai khi hàng trăm tấn dưa hấu trên diện tích 25 ha bị bỏ mặc thối rữa ngoài đồng, dù dưa đang được giá và phía thu mua đã đặt cọc tới 7,5 tỷ đồng.
VOV.VN - Lợi dụng mạng xã hội để rao bán phương tiện cơ giới giá rẻ, Phạm Thái Bình đã dùng thủ đoạn yêu cầu chuyển tiền đặt cọc rồi cắt liên lạc, chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng của hàng trăm nạn nhân.
VOV.VN - Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tại Khu đô thị mới Hạ Đình (TP. Hà Nội) vừa điều chỉnh thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê và thuê mua căn hộ sang quý I/2026, thay cho kế hoạch trước đó dự kiến triển khai trong quý IV/2025.
VOV.VN - Ngày 13/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa khởi tố 2 vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua không gian mạng, với các thủ đoạn tinh vi như đặt cọc mua xe ô tô cũ và kêu gọi quyên góp ủng hộ lũ lụt.
VOV.VN - Bộ Xây dựng đề xuất phạt tiền từ 80 - 120 triệu đồng nếu bên mua, thuê mua nhà ở xã hội không sử dụng đúng mục đích hoặc bán lại nhà ở không đúng quy định.
VOV.VN - “Lướt sóng” chung cư chỉ khi nhà đầu tư thật sự am hiểu về dự án và thị trường mới đủ sức để “lướt sóng”. Còn với người “lướt sóng” đầu tư theo tâm lý đám đông, không am hiểu về thị trường và dự án đó thì hệ quả là vô tình "lướt sóng" thành cư dân.
VOV.VN - Mới đây, Bộ Tư pháp đề xuất nâng mức tiền đặt cọc tối đa khi đấu giá quyền sử dụng đất từ 20% lên 50% giá khởi điểm.