VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran chưa từng đề nghị ngừng bắn hay tìm kiếm đàm phán với Washington trong bối cảnh xung đột đang diễn ra với Mỹ và Israel, bất chấp tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Iran dường như sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận.
VOV.VN - Urani làm giàu là một trong những yếu tố mà phương Tây, đặc biệt là Mỹ, quan tâm nhất về Iran trước đây và hiện nay. Vậy họ đã biết những gì về kho urani này?
VOV.VN - IAEA cho biết phần lớn urani làm giàu 60% của Iran có thể vẫn được lưu trữ tại một khu phức hợp và cho đến nay chưa thấy dấu hiệu cho thấy số vật liệu này đã được chuyển đi.
VOV.VN - Ngày 7/3, ngày thứ 8 của cuộc xung đột phức tạp tại khu vực, cả Israel và Iran cùng đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào nhau. Trong khi đó, truyền thông Mỹ đưa tin Hải quân nước này có thể sớm triển khai tàu sân bay thứ 3 đến Trung Đông để trợ chiến.
VOV.VN - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) hôm qua (4/3) cho biết, dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran chưa có nguy cơ phát tán phóng xạ.
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 2/7 tuyên bố các cuộc không kích của Mỹ đã khiến năng lực sản xuất vũ khí hạt nhân của Iran bị lùi lại gần 2 năm.
VOV.VN - Bất chấp đe dọa của Mỹ, giới chức Iran hôm qua tiếp tục khẳng định sẽ nối lại hoạt động làm giàu urani và không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân vì hòa bình.
VOV.VN - Khu tổ hợp hạt nhân Isfahan của Iran, một trong ba mục tiêu bị Mỹ tấn công vào ngày 22/6 vừa qua đã "bị hư hại nặng nề", Viện Khoa học và An ninh Quốc tế, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, Mỹ, cho biết.
VOV.VN - Sáng 22/6, giới chức Iran khẳng định không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu ô nhiễm phóng xạ nào tại các cơ sở hạt nhân ở Isfahan, Fordow và Natanz – những mục tiêu trong đợt không kích mới nhất của Mỹ.
VOV.VN - Nếu Israel tấn công cơ sở hạt nhân Fordow, Iran có thể đảo chiều chiến sự bằng chiến lược trả đũa nhiều tầng và củng cố vị thế trong cuộc chơi hạt nhân.