VOV.VN - Mùa hè đến, mít chín rộ, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngoài quả, các bộ phận khác của cây mít như lá cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
VOV.VN - Hạt mít - phần thường bị bỏ đi sau khi thưởng thức loại trái cây thơm ngon này nhưng là một nguồn dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng protein, chất xơ, vitamin, và khoáng chất dồi dào, hạt mít mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
VOV.VN - Chỉ to như nắm tay người lớn với trọng lượng từ 0,3-0,7kg, mít rừng có gai nhỏ, vỏ mỏng nhưng bên trong rất nhiều múi, nhiều người đặt mua về ăn thử với giá từ 50.000 – 90.000 đồng/kg.
VOV.VN - Sáng 10/5, tại Nhà Văn hóa Quân khu 5, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tại thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Mít tinh nhân kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống của Bộ đội Trường Sơn huyền thoại.
VOV.VN - Mít chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng loại quả có vị ngọt này liệu có tốt cho bệnh nhân tiểu đường?
VOV.VN - Hiện nay, tuy vào cao điểm của khô hạn, nước mặn xâm nhập sâu nhưng nhiều nhà vườn tỉnh Tiền Giang vẫn có nguồn thu nhập cao từ mô hình trồng cây mít. Đây là một trong 03 loại cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao nhất tỉnh Tiền Giang hiện nay.
VOV.VN - Nếu cách đây một tháng, giá mít ruột đỏ tăng cao lên tới hơn 100.000 đồng/kg loại 1, thì hiện tại chỉ còn khoàng 35.000 đông/kg.
VOV.VN - Sáng nay (20/11), Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).
VOV.VN - Do hiệu quả kinh tế cao nên gần đây nông dân ở các vùng đất khó như vùng trũng, nhiễm phèn, vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Tiền Giang chuyển từ cây lúa sang trồng các loại cây ăn trái. Đặc biệt cây mít rất thích nghi cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao.
VOV.VN - Ông Nguyễn Hồng Ánh là người hăng say lao động. Không chấp nhận khó khăn ở vùng đất rừng U Minh hạ, ông đi nhiều nơi tìm tòi các mô hình mới để về địa phương thực hiện. Từ đó, đưa kinh tế gia đình nhanh chóng vươn lên.