VOV.VN - Các đám cháy rừng lớn đã hoành hành khắp vùng núi ven biển phía Tây của Syria kể từ hôm 4/7, phá hủy hàng nghìn héc-ta rừng và gây quá tải cho các dịch vụ khẩn cấp.
VOV.VN - Quân đội Israel đã mở thêm nhiều cuộc không kích vào Lebanon và Yemen, tấn công gây thương vong nghiêm trọng tại dải Gaza và phá hủy các tiền đồn quân sự tại Syria.
VOV.VN - Syria tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ để thực hiện thỏa thuận rút quân năm 1974 với Israel, thỏa thuận này đã tạo ra vùng đệm do Liên Hợp Quốc tuần tra phân cách lực lượng của hai nước.
VOV.VN - Chính phủ Syria tuyên bố sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào về hiệp định hòa bình với Israel, chừng nào quân đội Israel vẫn chiếm đóng lãnh thổ Syria.
VOV.VN - Truyền thông Israel hôm qua cho biết giới chức nước này và Nga đang tiến hành các cuộc trao đổi bí mật về các vấn đề liên quan đến Iran và Syria – hai quốc gia từng được coi là đồng minh của Nga, nhưng đã phải hứng chịu những đòn tấn công dữ dội của Israel thời gian qua.
VOV.VN - Ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp mang tính bước ngoặt, bãi bỏ hầu hết các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Syria kể từ năm 1979. Sắc lệnh này đánh dấu một bước tiến lớn hướng tới việc bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Syria, cũng như tạo đòn bẩy giúp Syria và Israel bình thường hóa quan hệ.
VOV.VN - Giới chức Syria đêm 30/6 đã lên tiếng hoan nghênh việc Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp về dỡ bỏ trừng phạt kinh tế chống Syria.
VOV.VN - Israel hôm 30/06 cho biết đang quan tâm đến việc đạt được các thỏa thuận hòa bình với hai nước láng giềng là Lebanon và Syria. Đây là sự thay đổi có khả năng mang tính lịch sử trong khu vực sau nhiều thập kỷ chiến tranh và thù địch.
VOV.VN - Nga dành nhiều sự ủng hộ tinh thần cho Iran sau khi Iran bị Mỹ tập kích dữ dội vào ngày 22/6/2025. Tuy nhiên, Nga không cung cấp những viện trợ quân sự đáng kể cho Iran để đối phó Mỹ và Israel. Điều này có nhiều nguyên nhân…
VOV.VN - Theo cơ quan y tế Syria, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 52 người khác bị thương, trong vụ đánh bom liều chết xảy ra hôm qua (22/6) tại Thủ đô Damascus.