VOV.VN - Sáng nay (7/7), giờ địa phương, lực lượng Houthi ở Yemen đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo vào Israel. Cuộc tấn công được tiến hành chỉ ít giờ sau khi không quân Israel mở đợt tập kích dữ dội, đánh phá ít nhất 4 địa điểm đang do Houthi kiểm soát ở Yemen.
VOV.VN - Ngày 4/7, Ukraine cho biết các máy bay không người lái tầm xa của nước này đã tấn công một cơ sở sản xuất quan trọng của Nga chuyên chế tạo đầu đạn cho các máy bay không người lái cảm tử Shahed – loại vũ khí đang gieo rắc nỗi ám ảnh trên khắp các thành phố Ukraine.
VOV.VN - Giới chức quân sự Ukraine nhận định, tên lửa đạn đạo Sapsan thế hệ mới do nước này phát triển có khả năng làm suy yếu hệ thống phòng thủ của Nga, trong bối cảnh chiến sự tiếp tục leo thang.
VOV.VN - Trưa nay (24/6), chưa đầy 1 tiếng sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, Iran bất ngờ phóng thêm ít nhất 1 quả tên lửa đạn đạo về phía Israel. Tel Aviv tuyên bố đây là hành động vi phạm ngừng bắn và khẳng định sẽ đáp trả.
VOV.VN - Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết, Israel hiện rất gần với việc đạt được các mục tiêu tại Iran sau khi gây thiệt hại đáng kể cho cả chương trình tên lửa đạn đạo và các cơ sở hạt nhân của nước này.
VOV.VN - Giới chức Israel hôm nay (20/6) xác nhận hệ thống phòng không đa tầng hiện đại của nước này đã không thể đánh chặn được một quả tên lửa đạn đạo duy nhất của Iran phóng vào Israel trong cuộc tập kích hồi sáng nay.
VOV.VN - Ukraine tuyên bố sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn Sapsan (chim cắt) mới - một bước tiến lớn trong nỗ lực liên tục nước này nhằm sản xuất trong nước các loại vũ khí cần thiết để đối phó Nga.
VOV.VN - Có thể nói, cuộc tấn công của Israel vào Iran có thể là "món quà trời cho” đối với ngành dầu mỏ đang suy yếu của Nga. Lịch sử cho thấy mỗi đợt căng thẳng tại Trung Đông đều kéo theo biến động lớn về giá năng lượng - yếu tố đóng vai trò huyết mạch cho nền kinh tế Nga trong thời chiến.
VOV.VN - Hôm qua (17/6), ngày thứ năm trong chiến dịch tấn công phủ đầu mang mật danh “Sư tử trỗi dậy”, không quân Israel tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tập kích dữ dội, phá hủy thêm nhiều vũ khí và khí tài của Iran. Quân đội Iran cũng đáp trả quyết liệt, phóng nhiều đợt tên lửa đạn đạo tấn công vào Israel.
VOV.VN - Ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng của Moscow đã tấn công một sở chỉ huy quân sự của Ukraine bằng các tên lửa đạn đạo Iskander. Theo Bộ này, cơ sở bị nhắm trúng là nơi đóng quân của các sĩ quan thuộc lực lượng đặc nhiệm tác chiến Lugansk.