Từ khóa tìm kiếm: Trần Đăng Khoa.

Một ngày thu nhớ vị tướng già

VOV.VN - Khi đi vào thơ, thì hình ảnh của đại tướng là sự hòa trộn giữa hiện thực và tưởng tượng, được chưng cất thành biểu tượng, hình tượng nghệ thuật.

Sự thật là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người

Nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh chia sẻ: Vào những ngày này ký ức về đêm pháo hoa lung linh trên bầu trời Dinh Độc Lập 45 năm trước lại ùa về...

Trần Đăng Khoa: Tuổi thơ tôi cũng từng ám ảnh vì dịch dã

VOV.VN - Dịch vẫn xảy ra ở làng tôi trước đây. Mẹ tôi muốn con cháu tổ chức tang lễ trong phạm vi hẹp để tránh sự phiền toái cho nhiều người.

Viết và đối thoại trên bệ đỡ của sự thật

VOV.VN - "Viết và Đối thoại" là công trình gói ghém hơn nửa thế kỷ làm nghề và nghiệp viết, cả báo chí và nét chính trong sự nghiệp văn chương của Trần Mai Hạnh.

“Xứ” của nhà thơ Trần Lê Khánh

VOV.VN - "Xứ” – là tên buổi giao lưu và tọa đàm thơ Trần Lê Khánh diễn ra sáng nay (25/09) tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trợ lý trọng tài V-League thiệt mạng vì tai nạn giao thông

VOV.VN - Sau trận đấu TP HCM 5-0 Sài Gòn ở vòng 23 V-League, trợ lý trọng tài Trần Đăng Khoa đã bị tai nạn giao thông và thiệt mạng.

Lửa cháy “Thời tôi sống”

Cuộc chiến tranh như thu nhỏ trong “Thời tôi sống” của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh, gieo vào lòng người những rung động sâu xa và niềm tin cậy chính đáng.

Gặp gỡ nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh - tác giả “Thời tôi sống”

VOV.VN - “Thời tôi sống” của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh là những trang nhật ký  mang đậm phẩm chất văn chương về chính cuộc đời tác giả.

“Thời tôi sống”: Rung động và ám ảnh của Trần Mai Hạnh

VOV.VN - Dười ngòi bút của Trần Mai Hạnh, chiến tranh hiện lên ác liệt, tàn khốc đến tột cùng, thách thức mọi giới hạn của sức chịu đựng mà con người có được.

Trần Đăng Khoa: “Trường Sa – Nơi ta đến” là cuốn sách ảnh đặc biệt

VOV.VN - Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam đặc biệt thích thú với cuốn sách ảnh “Trường Sa-Nơi ta đến”  một ấn phẩm của NXB Kim Đồng vừa ra mắt công chúng.