Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2012

Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2012

(VOV) - Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Sáng  3/11, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Hội Di sản văn hóa TP HCM và Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức Triển lãm ảnh cuộc thi Di sản Việt Nam 2012.

Trên 100 bức ảnh được chọn từ 2.890 tác phẩm ảnh dự thi, của các tác giả chuyên và không chuyên trong nước đã ghi lại những khoảnh khắc rung động  những  vẻ đẹp về thiên nhiên, đất nước, con người  với nhiều góc nhìn phong phú. Các câu chuyện bằng hình ảnh về phong tục tập quán và lễ hội; về cuộc sống sinh hoạt và lao động của con người, các nếp sống, nét xưa còn lưu giữ, các nghề truyền thống và các tác phẩm về kiến trúc, sân khấu được triển lãm đã thu hút đông đảo người xem…

Ông Nguyễn Ngọc Minh  Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho rằng: “Cuộc thi ảnh về Di sản Văn hóa Việt Nam đọng lại trong lòng mỗi công dân Việt Nam cũng như giới thiệu ra bạn bè thế giới về văn hóa vật thể và phi vật thể, góp phần giới thiệu lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước tươi đẹp cho thế hệ hiện tại và mai sau. Đặc biệt là bạn bè trên thế giới hiểu sâu hơn về đất nước, con người, lịch sử Việt Nam"./.

Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ VIII  - ngày 23/11.  Triển lãm kéo dài đến ngày 10/11/2012./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN