Tiet lo tho tinh tranh ve tang vo cua Trong Tan

Tiết lộ thơ tình, tranh vẽ tặng vợ của Trọng Tấn

Bài thơ viết tay tặng "người thương" (bây giờ là vợ) cách đây 20 năm, những bức tranh ấn tượng của Trọng Tấn lần đầu tiên được bà xã của anh tiết lộ riêng.

Vợ ca sĩ Trọng Tấn thổ lộ dù bản chất ít nói và sống đơn giản nhưng ông xã của chị cũng là người rất lãng mạn khi cần. "Anh Tấn thường tặng hoa và làm thơ tặng tôi vào những dịp đặc biệt" - chị Đặng Hoa, vợ nam ca sĩ cho biết.

Cũng theo chị Hoa, từ thời học sinh, khi có chút tình cảm, Trọng Tấn thường hay gửi thơ viết tay đến nhà tặng chị. Thời gian trôi đi, giờ đây khi họ đã nên duyên vợ chồng và có với nhau 2 mặt con nhưng vợ nam ca sĩ vẫn giữ những kỷ vật đó như một ký ức đẹp về tình yêu thủa ban đầu.

tiet lo tho tinh tranh ve tang vo cua trong tan hinh 1

Bài thơ "Hoa Tường Vi" ca sĩ Trọng Tấn tặng vợ.

 

Trong đó, chị Đặng Thanh Hoa đặc biệt thích bài "Hoa Tường Vi" vì thủa học sinh  chị có nickname mang tên loài hoa này. "Ta nấp sau cuộc đời để chiêm ngưỡng những cành hoa/ Để tận hưởng hương thơm nhè nhẹ ấy/Nàng là thực hay mơ hỡi loài hoa ấy/Mà đã một thời nàng nở rộ trái tim ta" - trích bài thơ Hoa Tường Vi.

"Mỗi lần chuyển nhà là cuốn sổ tay của anh ấy được tôi cất kỹ hơn, tìm mãi mới ra. Còn những bức tranh anh Tấn phác họa tặng tôi, bức còn, bức bị lưu lạc. Nhiều năm qua anh Tấn vẫn giữ thói quen vẽ tranh lúc rảnh rỗi cùng hai con" - chị Hoa chia sẻ.

tiet lo tho tinh tranh ve tang vo cua trong tan hinh 2

tiet lo tho tinh tranh ve tang vo cua trong tan hinh 3

Hai bức vẽ bằng bút bi thời học sinh của Trọng Tấn.

 

Sau nhiều năm chăm chỉ làm việc và thu vén gia đình, vợ chồng Trọng Tấn giờ đang sở hữu hai căn nhà khá khang trang, một tại Hà Nội và một tại Thanh Hóa. "Tôi và anh Tấn thuyết phục ông bà nội lên ở cùng chúng tôi còn ông bà ngoại thì ở tại căn nhà chúng tôi xây ở Thanh Hóa để trông nom.

Sở thích của Trọng Tấn bây giờ là thời gian rỗi đưa cả nhà về quê Thanh Hóa. Ban ngày  anh thích đi câu tôm, câu cá. Cứ chiều đến là bố con rủ nhau đi đổ dế hoặc thả diều. Tối đến đi bắt đom đóm cho vào chai. Món gì anh Tấn cũng thành thạo và rất giỏi, chắc do ngày xưa đã trải qua nhiều" - vợ Trọng Tấn nói.

Trọng Tấn biết vẽ và chơi đàn trước rồi mới là hát. Ngoài ca hát và dạy thêm thanh nhạc tại nhà, Trọng Tấn cũng hay chia sẻ với những việc nhà như chăm con, đưa con đi học, dạy con học, thậm chí là đi chợ giúp vợ. Món sở trường của nam ca sĩ là thịt kho tàu.

tiet lo tho tinh tranh ve tang vo cua trong tan hinh 4

tiet lo tho tinh tranh ve tang vo cua trong tan hinh 5

Hình ảnh Trọng Tấn đổ dế cùng con trai (ảnh trên) và thả diều bên chú chó cưng tại Thanh Hóa.

 

"Ngoài việc hỗ trợ công việc biểu diễn của anh Tấn, tôi còn tham gia giảng dạy môn tiếng Anh ở Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam nên may mắn có ông xã hỗ trợ nhiều điều trong cuộc sống. Tất nhiên vợ chồng đôi khi cũng xích mích nhưng vẫn biết nhún nhường đúng lúc nên mọi chuyện cũng yên ổn", vợ ca sĩ Trọng Tấn bày tỏ.

Trọng Tấn có sở thích sưu tầm đĩa của các danh ca thế giới. Để phục vụ cho công việc âm nhạc thuận tiện, mấy năm qua nam ca sĩ đầu tư một phòng thu khá hiện đại tại nhà. "Anh Tấn có phòng thu là bởi khi nào thấy giọng hát tốt nhất thì thu thanh. Ngoài ra là để bạn bè thân cần thì có thể qua thu thanh", chị Hoa cho biết

tiet lo tho tinh tranh ve tang vo cua trong tan hinh 6

Hình ảnh mới của cặp vợ chồng Trọng Tấn - Thanh Hoa.

 

Vợ ca sĩ Trọng Tấn tiết lộ, con trai của anh chị là "bản sao" của bố nên ít nói và cũng có năng khiếu ca hát. Vì gia đình có phòng thu nên Trọng Tấn đã có nhiều dịp là người ngồi trực tiếp thu thanh con trai. Chị cho biết cô con gái thì có nhiều nét tính cách giống mẹ. Nhưng dù có sự khác biệt nhưng cả hai con đều quấn bố hơn mẹ.

Hoa Tường Vi

 

Mùi hương gì? trong đêm thoảng nhẹ
Đến bên tôi khi giấc ngủ đang nồng
Chợt giật mình thao thức giữa mênh mông
Hoa cánh nhỏ thì thầm - Tường Vi
*
Nàng đẹp dịu dàng khác hẳn các loài hoa
Chẳng sang như hoa hồng, không rực mầu hoa phượng
Nhưng sao ra yêu thiết tha Tường Vi đến vậy
Bởi hoa dịu dàng nhỏ nhắn đến dễ thương
*
Mỗi cánh của nàng là cả một trái tim
Với mầu tím nhạt hồng, giản đơn dễ mến
Ta đâu dám chạm vào bởi sợ nàng đau đớn
Sợ nhạt mất sắc mầu thượng đế đã ban cho
*
Ta nấp sau cuộc đời để chiêm ngưỡng những cành hoa
Để tận hưởng hương thơm nhè nhẹ ấy
Nàng là thật hay mơ hỡi loài hoa ấy
Mà đã một thời nàng nở rộ trái tim ta

 Tháng 6 năm 1994

Ngày 20/9, ca sĩ Trọng Tấn sẽ có liveshow lớn đầu tiên "Trọng Tấn concert" diễn ra tại Cung Văn hóa Việt Xô với khách mời là ca sĩ Thanh Lam. Nam ca sĩ sẽ được dịp bay bổng, êm dịu và thăng hoa với với những ca khúc đi cùng năm tháng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close