Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

VOV.VN - Sáng nay (19/5) tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết: “Mục tiêu chính của Ngày hội là đẩy mạnh phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, làm cho phong trào được lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội, làm cho văn hóa đọc và văn hóa tự học trở thành một nét đẹp trong lối sống của con người Việt Nam hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập, thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ: xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng, to đẹp, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

ngay hoi doc va hoc tap suot doi theo tam guong bac ho vi dai hinh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghé thăm các gian trưng bày tại Triển lãm. Ảnh: Thùy Dương

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tại lễ khai mạc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” với sự hưởng ứng của đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện học sinh, sinh viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

ngay hoi doc va hoc tap suot doi theo tam guong bac ho vi dai hinh 2
Trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ngày hội. Ảnh: Thùy Dương

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết: “Đây là lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” với mục đích phát động rộng rãi trong toàn xã hội để tất cả người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên sẽ thực hiện việc đọc và tự học suốt đời. Thông qua ngày hội, chúng tôi mong rằng từ phong trào này sẽ lan tỏa ra toàn xã hội để tất cả mọi người ý thức đầy đủ hơn về việc đọc sách và tự học, để không ngừng nâng cao dân trí và thực sự trở thành những con người thông thái, góp phần bảo vệ Tổ quốc”.

ngay hoi doc va hoc tap suot doi theo tam guong bac ho vi dai hinh 3

Hoạt động trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu về nội dung về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong dịp này, nhiều hoạt động được tổ chức như: trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu về nội dung về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; cuộc thi xếp sách nghệ thuật với các mô hình thể hiện các chủ đề về quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu với sự tham gia của các thư viện, nhà sách, nhà xuất bản và Bảo tàng Hồ Chí Minh; chương trình tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” … Riêng lĩnh vực thiếu nhi có 4 nội dung hoạt động, gồm: Thiếu nhi kể chuyện theo sách “Chúng em đọc và chia sẻ”; thi vẽ tranh và viết cảm nhận với chủ đề “Chúng em đọc, chúng em viết, chúng em vẽ” và góc đọc sách dành cho thiếu nhi do Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện./.

Đào Yến/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds