Bị bán sang Trung Quốc, 3 thiếu nữ trốn về Việt Nam tố cáo kẻ bán mình

VOV.VN -Bị bán sang Trung Quốc làm vợ của người bản xứ, các bị hại tìm cách trốn về Việt Nam đồng thời làm đơn tố cáo hai kẻ buôn người.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét đối với Cụt Thị Thông (SN 1989) và Ven Thị Mão (SN 1989), cùng trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về hành vi mua bán trẻ em. 

Theo cáo trạng, lợi dụng điều kiện khó khăn, kém hiểu biết của các cháu ở vùng sâu, vùng xa, từ năm 2014 đến 2015, Cụt Thị Thông và Ven Thị Mão đã lừa bán 3 cháu tuổi từ 14 đến 16 tuổi qua Trung Quốc với giá 90 triệu - 100 triệu đồng. Số tiền sau khi bán được, các đối tượng một phần đưa cho các gia đình bị hại, số còn lại chia nhau.

Trong vụ án này, Thông là người khởi xướng, còn Mão là người giúp sức đứng ra tìm kiếm “con mồi”.

Sau thời gian bị bán sang Trung Quốc sống cuộc sống tủi nhục, bị làm vợ của người bản xứ, cuối năm 2017, các bị hại trốn về Việt Nam và làm đơn tố cáo Thông và Mão. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ 2 đối tượng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt Cụt Thị Thông 10 năm tù, Ven Thị Mão 5 năm tù về tội mua bán trẻ em./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Bảo An – Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds