Tiết lộ về ca phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho cô gái giúp việc bị tra tấn

VOV.VN - Một thẩm mỹ viện ở TP HCM cho biết, sẽ phẫu thuật miễn phí cho Y Nhiêu sau khi cô ổn định. Chi phí ca phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng. 

Liên quan đến vụ tra tấn dã man cô gái giúp việc ở Gia Lai, theo VTCNews, nữ giúp việc vừa nhận tin vui khi một thẩm mỹ viện cam kết tài trợ miễn phí để giúp cô lấy lại được vẻ ngoài như xưa. (ảnh: Đời sống Pháp luật)
Theo đó, một thẩm mỹ viện ở TP HCM cho biết, quá trình thẩm mỹ sẽ mất từ 1-3 tháng sau khi chờ Y Nhiêu ổn định. Trong ảnh: Chị Y Nhiêu với những vết thương khắp thân thể (Ảnh: Thanh Niên)
Chi phí ca phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng. (ảnh: Công an nhân dân)
Theo bác sỹ, sẽ tái tạo lại các khu vực bị tổn thương, tái tạo lại vành tai, làm răng sứ, tái tạo da, sẹo… (Ảnh: Người lao động)

Riêng phần bụng bị tổn thương nặng nên sẽ mất nhiều thời gian hơn. (Ảnh: Công Bắc/VOV-Tây Nguyên). 
Trước đó, ngày 24/7, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cũng đã đưa cô gái giúp việc bị tra tấn dã man đi giám định thương tật. Trong ảnh: Những vết thương khắp người chị Nhiêu, răng cũng bị gãy, do bị chủ nhà tra tấn trong thời gian dài (ảnh: Công an nhân dân) . 
Chị Y Nhiêu được Công an Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đưa từ tỉnh Kon Tum đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để giám định thương tật. Việc giám định được thực hiện tại nhiều khoa phòng khác nhau. (Ảnh: Người lao động)
Trong những ngày qua, vụ chủ nhà tra tấn dã man cô gái giúp việc như thời trung cổ gây bức xúc trong dư luận. (Ảnh: Công Bắc/VOV-Tây Nguyên). 

Đến nay, Công an TP Pleiku, (Gia Lai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hà (tên gọi khác Nga “vọc”) về tội “cố ý gây thương tích”. Trong ảnh: Đối tượng Nguyễn Thị Hà (ảnh: Dân Việt) 
Trước đó, liên quan vụ việc, ngày 22/7, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND TP.Pleiku yêu cầu điều tra, xử lý đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, tra tấn dã man đối với nạn nhân Y Nhiêu. Trong ảnh: Đối tượng Hà (Ảnh: Người Lao Động)
Đồng thời, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng UBND TP.Pleiku tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời chị Y Nhiêu. Trong ảnh: Nga "Vọc" trước khi vào trung tâm cai nghiện (ảnh: vietnamnet)
Theo điều tra, Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai)- người được xác định đã có hành vi rạch mặt, bẻ răng, dùng bàn ủi nóng dí vào người chị Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum).  Trong ảnh: Đối tượng Hà tại cơ quan công an. (Ảnh: Tiền Phong).

Trước đó, như tin đã đưa, chị Y Nhiêu (SN 1995, ngụ thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, Kon Tum) do kinh tế quá khó khăn nên xuống TP. Pleiku (Gia Lai) đi tìm việc.(ảnh: Người Lao động)

Chị vào làm việc ở quán cà phê của bà Nguyễn Thị Hà ở tổ 3, phường Thống Nhất (TP.Pleiku). Sau đó, chị được bà Hà đưa về phụ giúp việc gia đình.  Trong ảnh: Dãy nhà trọ, nơi Y Nhiêu bị hành hạ. (Ảnh: Công Bắc/VOV-Tây Nguyên).
Theo trình báo của chị Y Nhiêu, đầu tháng 6/2018, bà Hà đổ lỗi chị ăn trộm tiền của gia đình nên đã tra tấn chị bằng các hình thức như thời trung cổ. Bà chủ dùng cây sắt đập lên người, dùng khò bằng lửa đốt khắp người... Trong ảnh: Những vết thương khắp người chị Nhiêu, răng cũng bị gãy, do bị chủ nhà tra tấn trong thời gian dài (ảnh: Công an nhân dân) . 
Bà Hà còn lấy bàn ủi nóng dí vào người, dùng búa, dao vạch mặt... Y Nhiêu trong một thời gian dài.  Thậm chí, dùng búa đập răng Y Nhiêu nhưng răng không gãy, bà Hà đã lấy kìm bẻ cho gãy. Chịu không nổi các màn tra tấn, nhân lúc chủ sở hở, chị Nhiêu đã trốn ra được khỏi nhà. Nhờ sự trợ giúp của một số người dân, chị đã trốn về được đến nhà của mình
Theo điều tra, Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai)- người được xác định đã có hành vi rạch mặt, bẻ răng, dùng bàn ủi nóng dí vào người chị Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum).  Trong ảnh: Đối tượng Hà tại cơ quan công an. (Ảnh: Tiền Phong).
Hà được biết đến là “dân có máu mặt” nên mọi người thường tránh va chạm với người phụ nữ này. Những người dân gần nhà Hà cũng dè chừng, “làm lơ” mỗi lần thấy Hà. Sau khi sự việc được phát giác, đối tượng Hà khi vào cơ sở cai nghiện thường la hét, ban đầu không chịu ăn uống. Trong ảnh: Đối tượng Hà.
Một người dân ở gần khu vực nhà Hà cho biết, trước đó, bà Hà tra tấn Y Nhiêu được người dân phát hiện từ đầu tháng 6/2018. Sau đó, sự việc được báo cơ quan chức năng và bà Hà được cơ quan công an mời lên làm việc. Tuy nhiên, sau đó người dân ở đây vẫn thường chứng kiến việc bà Hà hành hạ dã man đối với Y Nhiêu. Trong ảnh: Đối tượng Hà. (Ảnh: người nhà của Y Nhiêu cung cấp cho Báo Giao thông).

 

 

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Kẻ tra tấn cô gái giúp việc bị đưa từ cơ sở cai nghiện tới đâu sau khởi tố?

VOV.VN -Với quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, công an sẽ đưa kẻ tra tấn cô gái giúp việc từ cơ sở cai nghiện về tại trạm giam công an để phục vụ công tác điều tra. 

Vụ tra tấn dã man cô gái giúp việc ở Gia Lai và cái kết như mong đợi

VOV.VN -Mặc dù chưa công bố kết quả giám định tỷ lệ thương tật, song theo Công an TP Pleiku, đã có đủ cơ sở để khởi tố vụ án và bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Hà

Toàn cảnh vụ nữ chủ nhà tra tấn dã man cô gái giúp việc như thời trung cổ

VOV.VN -Vụ chủ nhà tra tấn dã man cô gái giúp việc gây bức xúc trong dư luận. Hiện Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hà

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tra tấn dã man cô gái Y Nhiêu

VOV.VN - Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can được đưa ra sau khi có kết quả giám định thương tật đối với chị Y Nhiêu.

Tin cùng chuyên mục