Viện Kiểm sát làm việc với người thân các bị cáo vụ Thủy điện Sơn La

Viện Kiểm sát làm việc với người thân các bị cáo vụ Thủy điện Sơn La

VOV.VN - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đã trực tiếp làm việc với đại diện 2 thân nhân các bị cáo và ghi nhận ý kiến đề xuất.

Chiều 5/6, sau khi Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La công bố Quyết định trả hồ sơ vụ án xét xử 17 cán bộ trong vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong việc bồi thường tái định cư tại dự án thủy điện Sơn La, thân nhân các bị cáo đã đến trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đề xuất cho các bị cáo được tại ngoại, vì đã bị tạm giam gần 2 năm qua. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đã trực tiếp làm việc với đại diện 2 thân nhân các bị cáo và ghi nhận ý kiến đề xuất.

vien kiem sat lam viec voi nguoi than cac bi cao vu thuy dien son la hinh 1
Thân nhân các bị cáo đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đề nghị cho các bị cáo được tại ngoại

Theo lịch tiếp công dân mà Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh hẹn chiều qua, khoảng 10h sáng nay (6/6), đại diện thân nhân 2 bị cáo tiếp tục có buổi làm việc với đại diện của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh là ông Trần Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng; đại diện UBND phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Tại buổi làm việc, đại diện gia đình một số bị cáo đề nghị xem xét, thay đổi biện pháp ngăn chặn (cho tại ngoại) đối với các bị cáo đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh giải thích các quy định của pháp luật tố tụng hình sự, về tiếp công dân. Cụ thể: Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, tuy nhiên hiện nay Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La vẫn chưa chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh. Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án kèm theo Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung của Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh sẽ ra Quyết định trả hồ sơ cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La để điều tra bổ sung theo thẩm quyền.

vien kiem sat lam viec voi nguoi than cac bi cao vu thuy dien son la hinh 2
Lực lượng chức năng có mặt tại VKSND tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự

Quá trình điều tra bổ sung vụ án, đề nghị thân nhân bị cáo có đơn đề nghị đến cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ý kiến đại diện của gia đình các bị cáo là sau khi nhận được hồ sơ vụ án của Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh sẽ chuyển lại cho Cơ quan an ninh điều tra để điều tra bổ sung và nếu Cơ quan an ninh điều tra có Công văn đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn, đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close