Viện Kiểm sát làm việc với người thân các bị cáo vụ Thủy điện Sơn La

VOV.VN - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đã trực tiếp làm việc với đại diện 2 thân nhân các bị cáo và ghi nhận ý kiến đề xuất.

Chiều 5/6, sau khi Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La công bố Quyết định trả hồ sơ vụ án xét xử 17 cán bộ trong vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong việc bồi thường tái định cư tại dự án thủy điện Sơn La, thân nhân các bị cáo đã đến trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đề xuất cho các bị cáo được tại ngoại, vì đã bị tạm giam gần 2 năm qua. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đã trực tiếp làm việc với đại diện 2 thân nhân các bị cáo và ghi nhận ý kiến đề xuất.

Thân nhân các bị cáo đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đề nghị cho các bị cáo được tại ngoại

Theo lịch tiếp công dân mà Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh hẹn chiều qua, khoảng 10h sáng nay (6/6), đại diện thân nhân 2 bị cáo tiếp tục có buổi làm việc với đại diện của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh là ông Trần Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng; đại diện UBND phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Tại buổi làm việc, đại diện gia đình một số bị cáo đề nghị xem xét, thay đổi biện pháp ngăn chặn (cho tại ngoại) đối với các bị cáo đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh giải thích các quy định của pháp luật tố tụng hình sự, về tiếp công dân. Cụ thể: Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, tuy nhiên hiện nay Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La vẫn chưa chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh. Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án kèm theo Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung của Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh sẽ ra Quyết định trả hồ sơ cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La để điều tra bổ sung theo thẩm quyền.

Lực lượng chức năng có mặt tại VKSND tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự

Quá trình điều tra bổ sung vụ án, đề nghị thân nhân bị cáo có đơn đề nghị đến cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ý kiến đại diện của gia đình các bị cáo là sau khi nhận được hồ sơ vụ án của Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh sẽ chuyển lại cho Cơ quan an ninh điều tra để điều tra bổ sung và nếu Cơ quan an ninh điều tra có Công văn đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn, đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thân nhân đề xuất cho các bị cáo vụ thủy điện Sơn La được tại ngoại

VOV.VN - Ghi nhận đề nghị của người nhà các bị cáo, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La sẽ xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vụ án đền bù thủy điện Sơn La: Luật sư tranh luận gay gắt tại tòa

VOV.VN - Tiếp tục phiên tranh luận ngày 28/5, các Luật sư, Kiểm sát viên giữ quyền công tố đã tranh luận gay gắt tại tòa. 

Vụ sai phạm trong đền bù dự án thủy điện Sơn La: Kết thúc tranh tụng

VOV.VN - Từ chiều 30/5 đến 5/6, HĐXX tiến hành nghị án, xem xét, quyết định giải quyết vụ án trên cơ sở kết quả của việc hỏi, tranh luận tại phiên tòa

Trả hồ sơ vụ án bồi thường tái định cư dự án thủy điện Sơn La

VOV.VN - Sau khi Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa công bố Quyết định trả hồ sơ vụ án, các bị cáo tiếp tục được dẫn giải về trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La.

Bị cáo vụ đền bù thủy điện Sơn La: Có công chứ không có tội?

VOV.VN - Đại diện VKSND tỉnh Sơn La giữ quan điểm và  đề nghị mức án nghiêm khắc với các bị cáo vụ sai phạm trong đền bù dự án thuỷ điện Sơn La.

Tin cùng chuyên mục